THÔNG TIN CHI TIẾT:
- Tác giả: Tiến sĩ Valter Longo
- Dịch giả: Nguyễn Khánh Chi
- Số trang: trang
- Loại bìa: Bìa mềm, tay gấp
- Khổ: 15X23cm
Với cuốn sách “Chế độ ăn trường thọ”, Tiến sĩ Valter Longo đã giới thiệu một phương thức mới để kiểm soát sự lão hóa của con người.
Từ lâu con người đã luôn có mong muốn kéo dài được tuổi thanh xuân hoặc tuổi thọ. TS Valter Longo cũng bị lĩnh vực này thu hút ngay từ khi còn là thiếu niên. Càng quan tâm đến vấn đề này, ông càng chứng kiến con người hiện đại, dưới áp lực của nhịp sống gấp gáp, chế độ ăn không lành mạnh, đã mắc một loạt bệnh mạn tính, hay thậm chí luôn than phiền về lão hóa khi mới ngoài 30. Sau này khi là Giám đốc của Học viện nghiên cứu tuổi thọ thuộc Đại học Nam California, ông luôn hướng đến quan niệm đúng đắn: cải thiện tuổi thọ song hành với cải thiện chất lượng cuộc sống; nói cách khác là sống lâu hơn một cách khỏe mạnh hơn.
Một trong những nguyên nhân chủ yếu khiến con người hiện đại có các dấu hiệu lão hóa và bệnh tật sớm là do chế độ ăn bất hợp lý, gồm quá nhiều chất béo bão hòa, chất béo hydro hóa; quá nhiều đường tinh luyện, protein động vật, trong khi lại thiếu hụt nhiều dưỡng chất cần thiết… làm giảm khả năng tái tạo của cơ thể. Để giải quyết vấn đề này, TS Longo đưa ra chế độ ăn Fasting-mimicking diet (FMD)- chế độ nhịn ăn không hoàn toàn.
Nhịn ăn định kỳ là hoạt động đã phổ biến từ lâu trong nhiều tôn giáo, từ Cơ Đốc giáo, Hồi giáo đến đạo Hindu. Khoa học đã chứng minh, nhịn ăn có khả năng kích hoạt tế bào gốc, qua đó thúc đẩy quá trình tái tạo; đồng thời phá hủy các thành phần hư hại bên trong tế bào cũng như các tế bào đã bị tổn thương. Tuy nhiên nhịn ăn đơn thần cũng có mặt hạn chế: khó thực hiện, khiến cơ thể tiều tụy… FMD – chế độ nhịn ăn không hoàn toàn – giúp người thực hiện không phải chịu cảm giác đói và mệt mỏi như biện pháp nhịn ăn hoàn toàn; đồng thời vẫn giúp cơ thể quay ngược được đồng hồ lão hóa sinh học.
Trong cuốn sách “Chế độ ăn trường thọ” TS Longo cũng có hướng dẫn FMD cụ thể với những mong muốn hoặc tình trạng bệnh lý khác nhau của độc giả như: người muốn kiểm soát cân nặng, kéo dài tuổi thọ; phòng ngừa và điều trị ung thư; phòng ngừa và điều trị bệnh tiểu đường; phòng ngừa và điều trị bệnh tim mạch…
VỀ TÁC GIẢ
Tiến sĩ Valter Longo sinh năm 1967, quốc tịch Ý. Ông là giáo sư trong lĩnh vực Lão khoa và Sinh học, Giám đốc Học viện Longevity thuộc Đại học Nam California. Ông được đào tạo chuyên sâu về miễn dịch học, nội tiết, vi sinh, di truyền học, sinh học phân tử và bệnh học. Năm 2018, ông được Tạp chí Time vinh danh là một trong 50 người có ảnh hưởng nhất trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe nhờ nghiên cứu về Chế độ giả nhịn ăn.
Những cuốn sách tiếng Ý bán chạy khác của ông bao gồm: Alla tavola della longevità (tạm dịch: Bừa ăn trường thọ), La longevità inizia da bambini (tạm dịch: Tuổi thọ bắt đầu từ thời thơ ấu).
MỘT SỐ ĐÁNH GIÁ TỪ CHUYÊN GIA
“Tiến sĩ Valter Longo là một trong những nhà nghiên cứu hàng đầu thế giới về tuổi thọ. Trong cuốn sách này, ông đã thực hiện một công việc điển hình là hợp nhất các chiến lược hiện tại thành các nguyên tắc dễ hiểu. Đặc biệt, nghiên cứu của ông về nhịn ăn là một trong những chiến lược mới hấp dẫn nhất để cải thiện sức khỏe và tuổi thọ.
– Joseph Mercola, người sáng lập Mercola.com, trang web sức khỏe được truy cập nhiều nhất trên internet
“Valter Longo là một nhà khoa học xuất sắc với lối diễn đạt xuất sắc. Cuốn sách “Chế độ ăn trường thọ” là thành quả của nhiều năm làm việc, là sản phẩm của niềm đam mê thực sự để hiểu cơ chế tiềm ẩn đằng sau chế độ ăn uống, bệnh tật và tuổi thọ. Những gì ông thể hiện thông qua công việc trong phòng thí nghiệm và các nghiên cứu đã chỉ ra rằng chỉ thông qua chế độ ăn uống phù hợp, con người có thể quay ngược đồng hồ, đưa chúng ta đến một con đường có sức khỏe tốt. Tôi hy vọng cuốn sách này được nhiều người biết đến, như những gì nó xứng đáng được công nhận.”
– Bác sĩ Michael Mosley, nhà báo khoa học của BBC, tác giả cuốn The Fast Diet
“Tiến sĩ Longo đã đưa ra một công thức hoàn hảo cho chế độ ăn uống hằng ngày và phương thức nhịn ăn định kỳ nhằm tối ưu hóa những dữ liệu mới nhất và tốt nhất cho một bộ não, cơ thể và tâm trí khỏe mạnh. An toàn để nói rằng có lẽ không có gì tốt hơn!”
– Rudolph E. Tanzi, Tiến sĩ, Giáo sư Thần kinh học tại Đại học Harvard, Giám đốc Nghiên cứu Di truyền và Lão hóa tại Bệnh viện Đa khoa Massachusetts, tác giả cuốn sách bán chạy nhất Super Brain được New York Times bình chọn
“Hiện nay, sự công nhận về tầm quan trọng của chế độ ăn đối với tuổi thọ và sức khỏe đang ngày càng được củng cố. Valter Lông là người tiên phong trong việc thúc đẩy nghiên cứu về lĩnh vực này. Với “Chế độ ăn trường thọ”, ông chuyển những kiến thúc chuyên môn trong phòng thí nghiệm thành các bí quyết và công cụ thân thiện với độc giả; góp phần cải thiện cách chúng ta ăn, cách chúng ta già đi và cách chúng ta sống.”
– Bác sĩ Pinchas Cohen, Hiệu trưởng Trường Lão khoa Leonard Davis thuộc Đại học Nam California
“Những lợi ích sức khỏe liên quan đến việc nhịn ăn định kỳ là đáng ngạc nhiên. Tại đây, Tiến sĩ Valter Longo, người dẫn đầu trong lĩnh vực này, bắt tay vào một cuộc phiêu lưu vượt qua những căn bệnh mạn tính lớn hiện đang hoành hành trên toàn nhân loại và cho thấy rằng tất cả chúng đều có thể được điều chỉnh bằng chế độ ăn bắt chước trạng thái nhịn ăn.”
– Brian Kennedy, Giám đốc Trung tâm Lão khoa Khỏe mạnh, Giáo sư Hóa sinh và Sinh lý tại Đại học Quốc gia Singapore
Hãy là người đầu tiên nhận xét “Chế Độ Ăn Trường Thọ”
You must be logged in to post a review.