Tăng thêm 10 cm không khó với cuốn sách Giúp con đạt được chiều cao lý tưởng

Sách “Giúp con đạt được chiều cao lý tưởng” hướng dẫn các bậc phụ huynh có thể đồng hành cùng con trong việc giúp trẻ có thể cao thêm 10 cm so với chiều cao ước tính.

 

nuoi con anh 1

Sách “Giúp con đạt được chiều cao lý tưởng”

Xã hội – với sự hỗ trợ của truyền thông thường lăng-xê những ngôi sao có gương mặt sáng và chiều cao ấn tượng – đã và đang thay đổi quan điểm về cái đẹp và hình thức của rất nhiều người. Theo đó, những người cao ráo thường có nhiều thuận lợi hơn những người có chiều cao khiêm tốn trong cuộc sống.

Thực tế, kết quả của một số nghiên cứu đã được công bố cách đây không lâu tại Mỹ, Ba Lan, Hàn Quốc… cũng cho thấy nam nữ có chiều cao tốt có ưu thế trong việc kết giao và có mức thu nhập tốt.

Các nghiên cứu cũng cho thấy, chiều cao của trẻ chịu ảnh hưởng của các yếu tố chính: di truyền (23%), dinh dưỡng (32%), vận động thể lực (25%) và các yếu tố liên quan đến môi trường sống (20%). Như vậy, điều đáng mừng là ngoài yếu tố gen di truyền không thể thay đổi, thì các bậc phụ huynh hoàn toàn có thể tác động tới các yếu tố khác giúp con cải thiện chiều cao.

Khi được cung cấp đúng và đủ nhu cầu dinh dưỡng kết hợp lối sống, vận động hợp lý ở hai giai đoạn vàng của tăng trưởng, thì thể lực, tầm vóc và trí tuệ của trẻ sẽ được phát triển một cách tối ưu. Giáo sư Jin Dong-gyu thuộc Khoa Nhi, Bệnh viện Samsung Seoul (Hàn Quốc) cho biết: Với những trẻ bình thường, nếu được chăm sóc hợp lý, trẻ có thể tăng thêm được 10 cm hoặc hơn thế nữa.

Đây cũng chính là thông điệp của cuốn sách nhỏ gọn, dễ đọc Giúp con đạt được chiều cao lý tưởng – Tăng thêm 10 cm không khó của Fir Forest – nhóm chuyên gia đã có gần 20 năm kinh nghiệm xuất bản sách về y học và sức khỏe tại Hàn Quốc. Cuốn sách sẽ cung cấp cho những người làm cha mẹ những kiến thức và hướng dẫn quan trọng để có thể đồng hành cùng con trong quá trình tối ưu chiều cao của mình.

Có hai giai đoạn ảnh hưởng quan trọng đến chiều cao của trẻ. Giai đoạn 1 là 0-3 tuổi, giai đoạn hai là từ tiền dậy thì đến thời gian dậy thì.

Trong hai giai đoạn vàng này, cha mẹ cần hướng dẫn và đồng hành được với trẻ trong các việc:

(1) Thu nạp được những chất dinh dưỡng có ích cho việc kích thích đĩa tăng trưởng, phát triển chiều cao như các loại thực phẩm chứa nhiều canxi, sắt, kali, magiê… tránh các loại thực phẩm hạn chế phát triển chiều cao như thức ăn nhanh, đặc biệt là nước uống có chứa caffein…

(2) Ngủ sớm đúng khung thời gian cơ thể tiết ra hoóc-môn tăng trưởng.

(3) Thực hành kéo giãn hàng ngày, tập luyện thể lực đều đặn hàng tuần với những bài tập được hướng dẫn chi tiết giúp trẻ phát triển chiều cao.

Cuối cùng là hạn chế những yếu tố gây ảnh hưởng đến việc phát triển chiều cao của trẻ như: căng thẳng, béo phì, dậy thì sớm; thậm chí gây ảnh hưởng đến cả cuộc sống và tính mạng của trẻ như việc tiêm hoóc-môn tăng trưởng.

Việc tuân thủ các nguyên tắc cơ bản về dinh dưỡng, giấc ngủ và vận động trong sinh hoạt hàng ngày cũng đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển trí tuệ, hình thành tính cách và phẩm chất tốt, giúp ích rất nhiều cho trẻ trong cuộc sống sau này.

Phương pháp dự đoán chiều cao của trẻ được nhiều người tin tưởng là: lấy giá trị chiều cao trung bình của bố mẹ rồi cộng thêm 6,5 cm với các bé trai và trừ đi 6,5 cm với các bé gái, thì sẽ ra chiều cao ước tính của trẻ.

Ví dụ chiều cao của bố là 176 cm, của mẹ là 160 cm, giá trị trung bình chiều cao bố mẹ là 168 cm. Vậy chiều cao ước tính của bé trai sẽ là 174,5 cm; bé gái là 161,5 cm.

Trong trường hợp trẻ có thể cao hon 10 cm so với chiều cao ước tính, thì đó thực sự là con số vô cùng hấp dẫn. Và cuốn sách Giúp con đạt được chiều cao lý tưởng chính là kim chỉ nam cần có cho các bậc phụ huynh trong hành trình tìm kiếm 10 cm tiềm ẩn quý giá cho những đứa con thân yêu của mình.

 

Theo Znews.vn