Có một thực tại mới – Nếu bạn muốn hạnh phúc, hãy hạnh phúc

Hãy nhớ lại lần cuối cùng bạn cảm thấy thật sự hạnh phúc, viên mãn, minh mẫn, được nghỉ ngơi đầy đủ và gắn kết sâu sắc, không chỉ với bản thân mà với cả con người và thế giới xung quanh. Nếu thời điểm ấy đã qua từ lâu, thì đây là cuốn sách dành cho bạn – Thanh lọc não bộ của David Perlmutter, Austin Perlmutter,Kristin Loberg chấp bút. Có một điều chắc chắn bạn không phải là người duy nhất ở trong tình thế này. Ngày nay, có hàng triệu người đang cùng chịu chung một hoàn cảnh. Nhưng, hoặc họ không nhận ra, hoặc họ không biết phải làm gì. Một số người chọn cam chịu và cầm cự mỗi ngày. Điều này thật sự không đáng xảy ra!

Thanh lọc não bộ

Bạn có thể thoát khỏi sự triền miên này và bắt đầu theo đuổi niềm hạnh phúc lâu dài, cũng như một sự tồn tại đầy sâu sắc và ý nghĩa, ngay cả khi trải qua khó khăn, thất vọng hay phải đối mặt với thử thách. Những điều ấy chắc chắn sẽ xảy ra. Nhưng điều bạn có thể tránh được là cảm giác vô định kéo dài, tâm trí mông lung, nỗi lo lắng về một tương lai mịt mờ và sự bất lực – thậm chí suy sụp – trước cuộc sống. Điểm mấu chốt là có những cách rất thực tế để giúp bạn tránh khỏi phần nhiều những cảm giác này và, quan trọng hơn, là tạo ra hạnh phúc bền lâu. Các phương pháp được chia sẻ trong những trang sách tiếp theo, dù khó hay dễ, đều rất gần gũi và khả thi với tất cả mọi người.

Xin thú nhận ngay từ đầu, bản thân các tác giả vẫn chưa đạt được mục tiêu này theo phương diện hoàn hảo. Tuy nhiên, họ vẫn đang đồng hành với bạn trên cùng một con đường. Bởi họ tin rằng mình đã tìm ra phương pháp hiệu quả để điều chỉnh và lấy lại tiềm năng đạt được sức khỏe thể chất và tinh thần vượt trội. Tất cả đều rất mong mỏi được thấy bạn áp dụng giải pháp này trong cuộc sống.

Có một nghịch lý đang giày vò con người hiện tại: Cuộc sống tân tiến mang đến vô vàn lựa chọn. Ta có thể ăn bất cứ thứ gì vào bất cứ lúc nào. Ta có thể chìm đắm trong thế giới truyền thông số rộng lớn và đầy cám dỗ. Ta có thể mua sắm hàng hóa, tiếp cận dịch vụ và thậm chí tìm kiếm người yêu chỉ bằng cách bấm nút hoặc lướt tay trên màn hình. Ta có thể sống cả ngày lẫn đêm trong thế giới ảo, nơi mọi thông tin cá nhân đều được công khai, từ suy nghĩ và quan điểm, cho đến ảnh chụp, quá trình mua sắm, thói quen lướt mạng, những điều ta thích và không thích, cũng như vị trí ta đang đứng. Chúng ta nghĩ rằng “thực tại mới” 24/7 này sẽ giúp mình khỏe mạnh và hạnh phúc. Nhưng sự thật không phải vậy. Những hệ thống với khả năng đáp ứng đầy đủ, và thậm chí còn đáp ứng thừa thãi nhiều nhu cầu cơ bản của con người nhưng sẽ không thể giúp chúng ta tạo dựng nên một thế giới hoàn hảo. Thực tế hoàn toàn ngược lại, chúng ta phải chật vật với sự gia tăng nhanh chóng của những căn bệnh hầu như có thể được phòng ngừa, nhiều người trong chúng ta cảm thấy cô đơn, trầm cảm và lo lắng hơn bao giờ hết. Hạnh phúc đích thực vẫn còn quá xa vời.

Điều điên rồ hơn cả là dù vòng xoay tin tức không ngừng nghỉ có khiến chúng ta tin vào những gì, thì thế giới hiện đại vẫn tương đối yên bình. Tuy nhiên, trong một cuộc thăm dò ý kiến được thực hiện trên quy mô lớn và đa dạng thành phần, đại đa số đều cho rằng chúng ta đang sống trong thời kỳ nguy hiểm. Họ sợ hãi, bất an và lo lắng. Họ cảm thấy bế tắc. Nhìn chung, cuộc sống không còn là một trải nghiệm dễ chịu. Hơn nữa, sự thiếu tin tưởng lẫn nhau đã đạt đến một mức độ hoàn toàn khác. Một cuộc khảo sát vào năm 2014 với 10 nghìn người Mỹ đã chỉ ra tình trạng chia rẽ sâu sắc nhất về hệ tư tưởng chính trị trong suốt hàng thập kỷ; và từ năm 2004, tỷ lệ người có quan điểm tiêu cực về đảng đối lập đã tăng gấp đôi.

Những ai thường xuyên theo dõi tin tức sẽ chẳng thấy ngạc nhiên về điều này. Các tác giả hứa hẹn về một cơ sở mới cho cuộc sống của bạn. Cùng nhau, chúng ta không chỉ dừng lại ở sức khỏe tốt và tinh thần khỏe mạnh, mà còn tìm ra cách thức để vun đắp và duy trì cuộc sống trọn vẹn hơn. Đã đến lúc chúng ta cần thanh lọc não bộ của mình theo một cách thức hoàn toàn khác biệt.