“Hiểu để kiểm soát bệnh tiểu đường và biến chứng” – người bạn đồng hành đáng tin cậy trong việc hiểu và quản lý bệnh tiểu đường

Với những chia sẻ về bệnh tiểu đường trong cuốn sách “Hiểu để kiểm soát bệnh tiểu đường và biến chứng” bác sĩ Nuzhat Chalisa sẽ giúp bạn nhận diện và hành động dựa theo các cơ hội để kiểm soát được hiệu quả bệnh tiểu đường và các biến chứng của bệnh.

Ngày nay, bệnh tiểu đường đã đạt đến tầm cỡ đại dịch. Hơn 415 triệu người trên thế giới đang sống chung với bệnh tiểu đường, tức là cứ 11 người trưởng thành thì có một người mắc bệnh tiểu đường. Bốn mươi sáu phần trăm bệnh nhân tiểu đường không biết mình mắc bệnh và tổng số người mắc được bệnh dự báo sẽ lên đến 642 triệu người vào năm 2040. Từ rất lâu, các bác sĩ và bệnh nhân đã phải cùng nhau nỗ lực để kiểm soát bệnh tiểu đường. 

Hầu như ai cũng quen biết người nào đó mắc bệnh tiểu đường. Có phải gen của chúng ta đã thay đổi theo thời gian? Chắc chắn là không. Thứ đã thay đổi là lối sống của chúng ta. Chúng ta ăn hàng thường xuyên hơn, ngồi lại văn phòng lâu hơn và dán chặt vào công nghệ thay cho việc dành thời gian ở ngoài trời. Chúng ta trở nên ít hoạt động thể chất hơn, điều này dẫn đến tăng cân và tăng cân khiến chúng ta dễ bị tiểu đường.

Cho đến hai thập niên trước, bệnh tiểu đường là một bản án tử. Người mắc bệnh tiểu đường được tư vấn là hãy hoàn toàn kiêng đường, ăn nhạt và tiêm insulin đều đặn. Các biến chứng đã sớm phát triển. Là một bác sĩ chuyên khoa nội tiết lâm sàng và kiểm soát bệnh tiểu đường trong hơn 20 năm, bác sĩ Nuzhat Chalisa đã chứng kiến những thách thức mà bệnh nhân tiểu đường phải đối mặt suốt cả cuộc đời họ. 

Đặc biệt, sau khi cha của bác sĩ mất vì biến chứng tiểu đường vài năm trước, mong muốn giúp đỡ những người mắc bệnh tiểu đường của bác sĩ Nuzhat Chalisa ngày càng được thổi bùng lên, tiếp thêm sức mạnh và trở nên mạnh mẽ hơn. Và đó cũng là lý do thôi thúc bác sĩ Nuzhat Chalisa viết cuốn sách “Hiểu để kiểm soát bệnh tiểu đường và biến chứng” dành riêng cho các bệnh nhân tiểu đường và người thân.

“Hiểu để kiểm soát bệnh tiểu đường và biến chứng” - người bạn đồng hành đáng tin cậy trong việc hiểu và quản lý bệnh tiểu đường

Ngày nay, chúng ta thật may mắn khi sống trong thời đại mà các nghiên cứu về bệnh tiểu đường đã có những bước tiến lớn trong 15-20 năm qua. Chúng ta giờ đây đã hiểu về bệnh tiểu đường hơn trước kia rất nhiều, và những tiến bộ trong nghiên cứu và chăm sóc bệnh tiểu đường đã dẫn tới hiểu biết sâu sắc hơn về sinh lý bệnh của bệnh tiểu đường.

Những phương thuốc và công nghệ mới, như việc giám sát lượng glucose liên tục, bơm insulin và rất nhiều công cụ khác nhau cho công tác giáo dục về bệnh tiểu đường, đã giúp việc kiểm soát căn bệnh này trở nên dễ dàng hơn.

Ngoài ra, kiến thức của chúng ta về ảnh hưởng của chế độ ăn với bệnh tiểu đường cũng đã thay đổi. Người mắc bệnh tiểu đường không nhất thiết phải loại bỏ hoàn toàn đường và ăn nhạt. Tất cả những gì bạn cần là một chế độ ăn uống cân bằng. Với việc triển khai các chương trình và công nghệ này, chúng ta thậm chí có thể hoàn toàn chữa được bệnh tiểu đường đến mức giúp bạn có được ngưỡng glucose bình thường và ngăn ngừa hoàn toàn việc phát triển các biến chứng. Bất chấp những thách thức mà các bệnh nhân tiểu đường phải đối mặt, bạn giờ đây có vô vàn cơ hội để cải thiện và bảo vệ sức khỏe bản thân.

Mục tiêu khi viết cuốn sách này của bác sĩ Nuzhat Chalisa là giúp bạn nhận diện và hành động dựa theo các cơ hội. Cuốn sách chứa đầy các tri thức phong phú về bệnh tiểu đường và được viết bằng ngôn ngữ dành cho người thường chứ không dùng đến những thuật ngữ y học khó hiểu. Do vậy, bất kỳ bạn đọc nào cũng có thể hiểu rõ hơn các kiến thức cơ bản về bệnh tiểu đường và cảm thấy mình có khả năng kiểm soát sức khỏe bản thân hơn. 

Việc đọc cuốn sách sẽ mang đến cho bạn một sự thấu hiểu rõ ràng về những gì xảy ra ở bệnh tiểu đường, nó có liên quan gì đến bệnh tim và các vấn đề y tế khác và tại sao người ta lại phát triển những biến chứng bệnh tiểu đường. Cuốn sách sẽ cung cấp các lời khuyên về rất nhiều kế hoạch ăn kiêng cũng như thông tin về các phương thuốc mới. Thêm vào đó, cuốn sách cũng sẽ mang đến cho bạn lời khuyên về cách tận dụng những cuộc hẹn với bác sĩ để có thể thu được lợi ích tối đa từ mỗi lần thăm khám.

Cuối cùng, cuốn sách sẽ giúp bạn hình thành một kế hoạch hành động toàn diện để kiểm soát và thậm chí chữa lành bệnh tiểu đường một cách hiệu quả. Một cuốn sách dành cho bất kỳ ai mắc bệnh tiểu đường, tiền tiểu đường, hay có người thân yêu mắc bệnh tiểu đường. 

Đừng bỏ lỡ cơ hội giành quyền kiểm soát sức khỏe bản thân. Bạn hãy hành động ngay lập tức và chế ngự căn bệnh tiểu đường để có thể tận hưởng một cuộc sống dài lâu, hạnh phúc và khỏe mạnh.