7 loại rau củ là “kẻ thù” của bệnh tiểu đường

Như bạn đã biết thì bệnh tiểu đường hiện trên thế giới đang chưa có loại thuốc nào có thể chữa khỏi hoàn toàn. Chính vì thế, để có thể điều trị bệnh tốt nhất thì bạn cần phải biết kiểm soát được lượng thu nạp calo của mình vào cơ thể. Trên thực tế thì có khá nhiều những loại rau củ quả có thể giúp làm giảm được lượng đường huyết trong cơ thể.

Trong bài viết này Medinsights sẽ chỉ ra cho bạn những loại rau củ đó. Cùng tìm hiểu bạn nhé!

1. Bông cải trắng

Khi nấu lên thì bông cải trắng có một mùi vị nhẹ nhàng nên rất dễ ăn. Bên cạnh đó bông cải trắng còn giàu crom nên có thể giúp bạn điều chỉnh được lượng đường tỏng máu và giúp cải thiện được khả năng dung nạp glucose một cách tốt nhất. Tuy nhiên, để tận dụng tối đa hiệu quả của bông cải trắng thì bạn không nên nấu quá chín, và chọn lựa được những bông cải trắng tươi ngon để đảm bảo còn đủ chất dinh dưỡng.

Bông cải trắng

2. Đậu Hà Lan

Cũng giống như bông cải trắng thì đậu Hà Lan cũng rất giàu crom nên có thể giúp thúc đẩy quá trình chuyển hóa insulin để có thể làm giảm các triệu chứng của bệnh tiểu đường.

Đậu Hà Lan

3. Ớt chuông

Ớt chuông có thể giúp cơ thể chúng ta thúc đẩy được quá trình hấp thụ đường của các tế bào máu. Chính từ đó mà giúp cho đường huyết không tăng quá nhanh sau mỗi bữa ăn và có thể giúp điều chỉnh được lượng đường trong máu hiệu quả.

Ớt chuông

4. Rau muống

Rau muống có thể giúp cho bệnh nhân tiểu đường tuýp 2 kiểm soát tốt được lượng đường trong máu. Vì thế hãy bổ sung thêm nhiều rau muống cho các bữa ăn của mình bằng cách chế biến thành nhiều món ăn ngon hơn nữa với rau muốn bạn nhé.

Rau muống

5. Đậu cô ve

Trong đậu cô ve rất giàu chất xơ, có thể giúp làm giảm được lượng đường trong máu sau mỗi bữa ăn ở một mức nhất định. Đáng ngạc nhiên hơn là đậu cô ve có thể giúp làm giảm các biến chứng của bệnh tăng huyết áp.

Đậu cô ve

6. Bắp cải

Trong bắp cải rất giàu vitamin E, nên có thể giúp thúc đẩy được quá trình bài tiết và hình thành insulin trong cơ thể con người. Từ đó giúp điều chỉnh được lượng đường trong máu tốt hơn.

Bắp cải

7. Khoai mỡ

Khoai mỡ có chứa rất nhiều chất chống oxy hóa, bao gồm anthocyanin và vitamin C. Anthocyanin vừa làm khoai mỡ có màu sắc tươi tắn, vừa giúp giảm huyết áp và chống viêm, ngăn ngừa ung thư và bệnh tiểu đường tuýp 2.

Khoai mỡ