Hành Trình Nuôi Con: Mang Thai – món quà tuyệt nhất cho các bố mẹ, đặc biệt là bố mẹ lần đầu

WHAT TO EXPECT NAY ĐÃ CÓ BẢN TIẾNG VIỆT

Tớ là một con người sách vở. Có lẽ đa phần các blogger các KOL mà bạn biết đều rất nghệ sĩ, bay bổng, nhưng tớ thật sự là rất lý thuyết. Đi học, khởi nghiệp hay thậm chí làm mẹ, mọi hành trình của tớ đều bắt buộc phải có những cuốn sách dày cộp đồng hành. Sách là người bạn, là tài sản lớn nhất của tớ, đồng thời cũng là vũ khí đầu tiên tớ trang bị cho mình trước khi bước vào bất cứ cuộc chiến nào.

Tháng 11 năm 2016, ngay khi vẫn còn đang hoang mang bối rối sợ hãi khi biết tin mình lần đầu làm mẹ, việc đầu tiên tớ làm là lên Amazon US order WHAT TO EXPECT WHEN YOU ARE EXPECTING của Heidi Murkoff. Lúc này tớ đang đứng trước một thử thách mới khó khăn gian khổ hơn mọi thứ trên đời, mà kiến thức của mình trong lĩnh vực này lại đang là con số 0. Thế nên nhất định phải đọc sách giáo khoa để trang bị những thông tin cơ bản nhất, rồi sau đó mới mua vitamin bầu, xếp lịch khám thai, chọn bệnh viện đi đẻ, làm gì thì làm.

Sách tiếng Anh bản gốc hơn 600 trang, tiền ship còn đắt hơn tiền sách, phải chờ vài tuần sách mới về đến Việt Nam, nhưng cái cảm giác được cầm cuốn “kinh thánh cho mẹ bầu” kinh điển trên tay sao mà nó sung sướng thế! Tớ đã review rất nhiều sách, nhưng chưa cuốn nào lại bị tớ lôi ra cho lên sóng nhiều lần như này, từ IG story đến video Youtube, từ lúc bầu bí đến lúc sắp sinh, từ tập 1 với Dâu đến tập 2 với Cây (link các video này tớ để dưới comment).

Blogger Vũ Kiều Loan
Blogger Vũ Kiều Loan

Đã hơn 5 năm kể từ khi review cuốn sách kinh điển này lần đầu, tớ không đếm nổi đã bao nhiêu lần bị các bạn đọc tra khảo khi nào thì mới có bản tiếng Việt. Không uổng công ngày đêm mong ngóng, ngày đấy đã đến rồi các mẹ ạ! Phiên bản tiếng Việt HÀNH TRÌNH NUÔI CON: MANG THAI được dịch vô cùng chỉnh chu, chuyên nghiệp bởi nhóm biên dịch Viện Y học ứng dụng Việt Nam và được phát hành bởi Medinsights – Hiểu Để Sống Khỏe nay đã lên kệ. Thật ra là lên kệ vài tháng rồi mà tớ bận với Cây quá chưa có thời gian hú mọi người được hiuhiu.

Hành trình nuôi con: Mang thai là cuốn cẩm nang toàn diện nhất, đầy đủ nhất những triệu chứng thường gặp của mẹ bầu, những cột mốc phát triển của em bé trong bụng. Từ đó các bố mẹ tương lai, đặc biệt là các bố mẹ lần đầu biết điều gì đang chờ đợi mình trong 9 tháng 10 ngày sắp tới. Vốn kiến thức đồ sộ như một cuốn bách khoa toàn thư, nhưng được viết dưới giọng văn ấm áp, vui vẻ của một người mẹ, thậm chí nhiều đoạn còn có phần hài hước, hóm hỉnh nữa. Phải công nhận là cô Heidi Murkoff rất thông minh và cũng rất đáng yêu, chỉ cô ấy mới có sức mạnh chuyển hoá những kiến thức khô khan này thành những dòng chia sẻ, giãi bày vô cùng gần gũi.

Bản tiếng Việt này là chuyển ngữ từ What to expect 5th edition, tức là phiên bản mới nhất, toàn diện nhất, có đầy đủ thông tin từ thời điểm thụ thai đến lúc sinh đẻ và cả những tháng đầu sau sinh, có cả những chuyên đề dành riêng cho các ông bố, ngoài ra còn có rất nhiều hình ảnh minh hoạ dễ hiểu nữa. Quan trọng nhất là tất cả kiến thức được diễn giải bằng tiếng Việt sao mà thật gần gũi, thân thương. Sách mang tính chất y khoa mà tớ đọc ngấu nghiến, gây nghiện hơn bất kể cuốn trinh thám hồi hộp gay cấn nào.

Cuốn sách là món quà tuyệt nhất cho các bố mẹ, đặc biệt là bố mẹ lần đầu. Mua một cuốn xài mấy lứa con như tớ, kể cũng đáng đầu tư đấy chứ! Không còn phải lách cách order bản tiếng Anh với giá trên trời, rồi lại phải chờ ship về VN mất vài tuần.

Chúc các mẹ bầu đọc sách thật vui,
Tớ Loan.

Độc giả Blogger Vũ Kiều Loan