Skip to content Skip to sidebar Skip to footer
5 loại thực phẩm có thể gây ra đột quỵ bạn cần biết

Có đến 5 loại thực phẩm có thể gây ra đột quỵ bạn cần biết. Đó là những thực phẩm nào thì trong bài viết này Medinsights sẽ giúp bạn tìm hiểu nhé!

Hiện nay, đột quỵ là căn bệnh rất nguy hiểm và có thể gây tử vong trong thời gian ngắn. Bởi thế, để đảm bảo cho sức khỏe thì chế độ ăn uống hàng ngày là cách tốt nhất giúp bạn có thể phòng ngừa bệnh đột quỵ. Dưới đây là những thực phẩm có thể gây ra đột quỵ mà bạn nên cần hạn chế để đảm bảo cho sức khỏe.

Những loại thực phẩm có thể gây ra đột quỵ

Bánh quy giòn, khoai tây chiên, bánh ngọt

Bánh quy giòn, khoai tây chiên, bánh ngọt là những loại thực phẩm có thể làm gia tăng nguy cơ bị bệnh đột quỵ đó là bởi vì chúng có chứa nhiều chất béo chuyển hóa và dầu hydro hóa. Các nhà khoa học thông qua các nghiên cứu của mình trong nhiều năm đã nhận ra rằng chất béo chuyển hóa là nguyên nhân chính gây nên tình trạng tắc nghẽn động mạch, làm tăng nồng độ lipid và cholesterol xấu trong máu, làm giảm cholesterol tốt.

Có 1 nghiên cứu khác cũng đã chỉ ra rằng đối với phụ nữ thì chất béo chuyển hóa còn làm thúc đẩy quá trình viêm trong cơ thể. Và chất béo chuyển hóa còn có thể làm tăng nguy cơ mắc phải các bệnh như tiểu đường, bệnh tim và đột quỵ.

Thịt hun khói và thịt biến sẵn

Đây là 2 loại thực phẩm luôn được khuyến cáo là không tốt cho sức khỏe và cần được hạn chế dùng. Đó là bởi vì những loại thực phẩm này có chứa nhiều natri có thể làm tăng nguy cơ bị đột quỵ. Natri và nitrit được tìm thấy trong thịt hun khói và thịt chế biến sẵn có thể gây ảnh hưởng tiêu cực trực tiếp đến các mạch máu, khiến cho động mạch bị xơ cứng và thu hẹp.

Có một nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người ăn các loại thịt chế biến sẵn như xúc xích, thịt hun khói thì khả năng bị bệnh mạch vành tăng đến 42%. Bên cạnh đó thì việc tiêu thụ nhiều thịt hun khói còn có thể làm tăng nguy cơ bị mắc các bệnh nguy hiểm khác như bệnh tiểu đường, bệnh bạch cầu và ung thư.

Thịt hun khói và thịt biến sẵn là thực phẩm có thể gây ra đột quỵ

Soda ăn kiêng

Soda ăn kiêng được biết là thực phẩm tốt giành cho những người kiêng đường và mong muốn giảm cân. Nhưng trên thực tế thì Soda ăn kiêng có thể làm tăng nguy cơ bị đột quỵ. Đối với những người dùng Soda ăn kiêng hàng ngày thì nguy cơ bị bệnh tăng đến 48%, bệnh đau tim và bệnh mạch vành nhiều hơn 60% so với những người không uống soda ăn kiêng.

Thịt đỏ

Với những người phụ nữ có lượng tiêu thụ thịt đó nhiều mỗi ngày thì có tỷ lệ bị bệnh đột quỵ cao hơn đến 42%. Bởi chính hàm lượng chất béo bão hòa có trong thịt đó sẽ làm tăng nguy cơ bị đột quỵ và bệnh tim do chúng làm tích tụ các mảng protein gây nên tình trạng tắc động mạch. Ngoài ra, Hemoglobin là chất cung cấp hàm lượng sắt cao cho thịt đỏ, có thể khiến cho máu đặc và nhớt hơn. Nên nếu tiêu thụ thường xuyên làm tăng nguy cơ đột quỵ.

Thịt đỏ là thực phẩm có thể gây ra đột quỵ

Súp đóng hộp và thức ăn chế biến sẵn

Cũng giống như thịt hun khói và thịt chế biến sẵn những thực phẩm này đều có chứa nhiều natri. Bạn có biết trong 1 hộp súp đóng hộp có chứa đến 1.100mg natri và có ảnh hưởng trực tiếp đến nguy cơ bị đột quỵ.

Đã có các nghiên cứu chỉ ra rằng natri làm tăng huyết áp, yếu tố chính gây đột quỵ. Vì vậy, để hạn chế nguy cơ đột quỵ, cần hạn chế các loại thức ăn chế biến sẵn, đóng hộp.

>>> Bạn tìm hiểu thêm: 4 dấu hiệu lạ ở vùng cổ cảnh báo mắc ung thư tuyến giáp

Leave a comment

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.