Skip to content Skip to sidebar Skip to footer
Những thói quen xấu làm tăng nguy cơ mắc ung thư

Trong cuộc sống hàng ngày có rất nhiều thói xấu khiến cho nguy cơ mắc ung thư của bạn tăng cao. Thói xấu đó có thể là uống nhiều rượu, ăn thực phẩm bị cháy, sử dụng kem chống nắng kém chất lượng… Trong bài viết này sẽ chỉ ra cho bạn những thói xấu làm gia tăng nguy cơ mắc ung thư đó. Cùng tìm hiểu nhé!

Thói quen xấu làm tăng nguy cơ mắc ung thư

Uống nhiều rượu

Những người có tần suất uống rượu từ 2 lần/ngày trở lên sẽ có nguy cơ mắc các bệnh ung thư sau: ung thư thực quản, ung thư ruột, ung thư trực tràng và ung thư vú.

Uống nhiều rượu là thói quen xấu làm tăng nguy cơ mắc ung thư

Hít phải nhiều khói xe

Trong dầu diesel và xăng xe sẽ thải ra các khí carbon monoxide, hydrocacbon rất độc hại. Nếu con người hít phải nhiều các loại khí này sẽ làm tăng nguy cơ mắc các bệnh ung thư. Nên để hạn chế bạn hãy luôn đeo khẩu trang trước khi ra đường để hạn chế tối đa nhất việc hít nhiều khói xe.

Ăn thực phẩm bị cháy

Khi bạn nướng các loại thực phẩm như là cá, gà và thịt quá lửa thì trên các thực phẩm này sẽ xuất hiện những mảng cháy đen có chứa amin dị vòng và hydrocacbon đa vòng (PAH). Đây chính là những chất khiến cho bạn có thể bị ung thư dạ dày, ruột kết và ung thư tụy.

Ăn đồ hộp thường xuyên

Thực phẩm đồ hộp nếu có thể thì đừng ăn. Bởi vì những loại thực phẩm này thường được lót bằng một lớp nhựa có chứa hóa chất độc hại, nêu ăn nhiều thì sẽ khiến rối loạn nội tiết tố, thay đổi DNA và tăng nguy cơ ung thư vú.

Dùng kem chống nắng kém chất lượng

Hãy luôn chắc chắn rằng những loại kem chống nắng mà bạn dùng là kem chính hãng. Bởi các loại kem chống nắng trôi nổi trên thị trường thường sẽ có chứa nhiều oxit kẽm. Chính loại oxit này là nguyên nhân khiến sản sinh ra các gốc tự do làm tổn thương DNA và tạo môi trường cho các tế bào ung thư phát triển.

Dùng nến thơm trong phòng

Có rất nhiều các minh chứng gần đây đã chỉ ra rằng nến thơm có chứa rất nhiều các tạp chất gây ung thư. Nên để an toàn cho sức khỏe thì thay vì dùng nến thơm thì bạn hãy dùng các loại nến được làm từ sáp ong nguyên chất sẽ tốt hơn cho sức khỏe.

Dùng nến thơm trong phòng là thói quen xấu làm tăng nguy cơ mắc ung thư

Quan hệ tình dục bằng miệng

Việc quan hệ tình dục bằng đường miệng sẽ khiến cho khả năng bị nhiễm khuẩn và virus HPV cao hơn. Nguy hiểm hơn là có thể làm tăng nguy cơ bị ung thư vòm họng.

Thường xuyên làm việc ca đêm

Tạp chí Y khoa của Anh đã công bố một nghiên cứu khẳng định rằng những người hay phải làm việc ca đêm sẽ có nguy cơ bị ung thư vú cao hơn những người không làm ca đêm.

Bài viết trên đã chỉ ra cho bạn những thói quen xấu làm tăng nguy cơ mắc ung thư. Hi vọng với những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn phần nào trong việc phòng ngừa các căn bệnh ung thư.

Bạn tìm hiểu thêm: 4 dấu hiệu cảnh báo bệnh ung thư gan đã tiến đến giai đoạn nặng

Leave a comment

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.