Skip to content Skip to sidebar Skip to footer
Thêm 3 triệu chứng mới của người mắc COVID-19

 Đã có thêm 3 triệu chứng mới của người mắc COVID-19. Một bài viết trên VOV.VN được biên dịch từ Times of India, đại dịch COVID-19 với những biến thể mới đang khiến cho việc kiểm soát đại dịch này của thế giới ngày càng trở nên phức tạp hơn. Loại virus này không chỉ khó phát hiện mà còn khiến cho cuộc sống của hàng triệu người trên thế giới gặp nhiều ảnh hưởng.

COVID-19 đã có biến thể, bối cảnh xét nghiệm ở một số nơi vẫn còn khó khăn thì trong các báo cáo gần đây đã cho thêm 3 triệu chứng mới có thể là dấu hiệu ban đầu của người mắc bệnh. Thông tin đã được đưa trong bài viết của VOV.VN

Một nghiên cứu đã được thực hiện ở bệnh viện Universitario La Paz ở Madrid (Tây Ban Nha) đã chỉ ra rằng: các dấu hiệu cảnh báo của bệnh COVID-19 có thể sẽ được phát hiện trên lưỡi, tay và chân của bệnh nhân.

3 triệu chứng mới của người mắc COVID-19
3 triệu chứng mới của người mắc COVID-19

Một nghiên cứu khác được thực hiện trên 666 bệnh nhân bị nhiễm virus SARS-CoV-2 ở bệnh viện dã chiến IFEMA của Madrid. Kết quả cho thấy, cứ 4 bệnh nhân bị bệnh thì có 1 người phàn nàn rằng họ bị sưng lưỡi, cảm giác bỏng rát ở lòng bàn tay và lòng bàn chân bị mẩn đỏ.

Các bệnh nhân mắc COVID-19 bị nhiễm trùng nghiêm trọng bên trong miệng, dẫn đến hình thành các mảng trắng và viêm. Tình trạng hiếm gặp này đã được nhiều nhà khoa học và chuyên gia y tế gọi là “lưỡi COVID” và có liên quan đến việc mất cảm giác vị giác – một triệu chứng phổ biến khác của COVID-19.

Ngoài lưỡi bị sưng, khoảng 15% bệnh nhân phàn nàn về cảm giác nóng rát và mẩn đỏ trên lòng bàn tay và lòng bàn chân, sau đó là sự xuất hiện của các mảng nhỏ đỏ trên cùng một vùng da.

Theo Tiến sĩ Almudena Nuno – Gonzalez, trưởng nhóm nghiên cứu, gần một nửa số bệnh nhân bị COVID-19 mức độ nhẹ đến trung bình nhập viện trong khoảng thời gian hai tuần xuất hiện các bất thường trên da. Ngoài ra ông cũng cho biết, nhiều bệnh nhân gặp các vấn đề trong khoang miệng và cần được kiểm tra đặc biệt.

(Nguồn thông tin tổng hợp kenh14.vn, VOV.VN)

>>> Bạn tìm hiểu thêm: Có thể bạn chưa biết: 4 điều lầm tưởng về COVID-19

Leave a comment

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.