Tại sao ăn theo chế độ Kanon lại giúp giảm cân?

Vì đây là một chế độ ăn đặc biệt chú ý đến việc đào thải. Một bữa ăn ba món – cơm trắng, salad rau sống, thịt hoặc cá – ít nhất mỗi ngày một lần, cách các bữa ăn khác năm giờ đồng hồ. Giữa các bữa ăn phải đi vệ sinh ít nhất hai lần.

Đây là phương pháp ăn uống cơ bản tôi đã hướng dẫn cho các học viên của mình tại trung tâm làm đẹp. Những người mới nghe đều bán tín bán nghi và thường hỏi lại rằng “Một chế độ ăn đơn giản như vậy thật sự có tác dụng giảm cân sao?” Chế độ ăn này giúp chúng ta giảm cân nửa thân dưới như thế nào? Tôi xin mạn phép giúp bạn đọc hiểu rõ cơ chế của chế độ ăn Kanon như sau.

Những ai đã hiểu rõ việc ăn kiêng chắc chắn sẽ biết rằng một người không thể gầy đi nếu lượng thực phẩm ăn vào nhiều hơn lượng thải ra. Vì vậy, thông thường, để tiêu thụ năng lượng từ các thực phẩm đã ăn, người ta tập thể dục, kiểm soát lượng thực phẩm nạp vào, hạn chế số lượng bữa ăn và một số thực phẩm nhất định.

Thế nhưng, chúng ta đa phần bị béo là do không thể đào thải các chất thừa tích tụ trong cơ thể, chứ không hẳn do lượng thức ăn nạp vào quá dư thừa. Cho dù bạn có giảm lượng thức ăn nạp vào bao nhiêu đi nữa, nhưng nếu không thể đào thải chất thừa ra ngoài, các chất này vẫn tiếp tục tích tụ trong cơ thể và khiến cho thân hình ngày càng trở nên mũm mĩm.

Sẽ dễ hiểu hơn nếu bạn liên tưởng việc giảm cân với bồn tắm nước nóng. Nếu muốn giảm lượng nước trong bồn, mở nắp chặn bồn tắm để nước chảy đi sẽ nhanh hơn đóng vòi nước lại. Đóng vòi có thể làm lượng nước trong bồn không tăng lên nữa. Thế nhưng, ngoài việc bốc hơi, lượng nước còn lại cũng không thể giảm thêm. Trái lại, nếu bạn mở nút chặn bồn tắm và để nước chảy đi, lượng nước không dùng đến này sẽ được loại bỏ.

Chế độ Kanon giúp giảm cân hiệu quả

Việc giảm cân cũng giống như vậy, nhưng chỉ có một điểm khác biệt lớn so với bồn tắm nước nóng. Đó là cơ thể con người càng dễ bị tích tụ chất thừa nếu lượng thức ăn nạp vào quá ít. Vì vậy, dù có giảm lượng ăn vào, cân nặng cũng khó giảm được.

Do đó, hãy tưởng tượng cơ thể như một dòng nước chảy, bạn cần đảm bảo lượng đào thải (đi vệ sinh), cũng như ăn các loại thực phẩm có tác dụng khiến việc ấy dễ dàng hơn. Một khi làm được như vậy, cơ thể sẽ thay đổi, khó tích tụ chất thừa và khó bị béo.

Phương pháp hiệu quả nhất là ăn một bữa ba món gồm cơm trắng, salad rau sống và thịt hoặc cá. Giữa các bữa ăn phải đi vệ sinh ít nhất hai lần. Đó chính là chế độ ăn Kanon.

Ăn đầy đủ, cân bằng, đảm bảo lượng đào thải.

Khi tôi nói với các khách hàng đến trung tâm làm đẹp của mình rằng “Hãy ăn cơm trắng, salad rau sống, thịt hoặc cá mỗi ngày một lần”, nhiều người thấy thực đơn này quá giống các bữa ăn hằng ngày mà mất hứng, ngơ ngác không nói nên lời. Cơm trắng, salad rau sống, thịt hoặc cá là thực đơn vô cùng bình thường bao gồm đầy đủ carbohydrate, chất xơ, vitamin, đạm…

Những người đã từng thử chế độ ăn Low Carb (hạn chế đường và tinh bột) có thể sẽ tự hỏi rằng “Liệu ăn thế này có ổn không?” Nhưng thay vì nói “Bạn có thể ăn thế này”, tôi sẽ nói rằng “Bạn phải ăn như vậy”.

Khi thực hiện chế độ ăn kiêng chú trọng giảm cân, chúng ta cần nhịn ăn hoặc tránh ăn cơm. Những việc này khiến cho cơ thể thiếu năng lượng và dinh dưỡng tối thiểu, từ đó làm giảm khả năng đào thải. Như vậy, dù bạn có thể tạm thời giảm được cân nặng của mình, nhưng cuối cùng cơ thể bạn sẽ trở nên dễ tích tụ chất thừa hơn và béo trở lại. Vì lượng chất thừa này tồn đọng trong người, nên tuy giảm được cân, nhưng một bộ phận nào đó trên cơ thể vẫn còn mỡ và khiến cho thân hình trở nên mất cân đối.

Để làm được điều đó, nguyên tắc cơ bản của chế độ Kanon là ăn đầy đủ dinh dưỡng và đảm bảo lượng thải ra: Chỉ nạp vào cơ thể ở một mức bằng với lượng đào thải. Trên thực tế, cho dù có hơi đầy đặn một chút nhưng những người ăn đúng giờ và có một bữa trong ngày đầy đủ ba món cơm trắng, salad rau sống, thịt hoặc cá vẫn có một tỷ lệ cơ thể cân đối.

Một bữa ăn cân bằng và đầy đủ dinh dưỡng là bí quyết để có được một thân hình đẹp.

(Trích từ cuốn sách “Giảm cân nửa thân dưới” – của tác giả Hasumi Kanon)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *