Review The Obesity Code: Những bí mật về câu chuyện giảm cân được bật mí

Cuộc sống ngày một vội vã khiến con người có ít thời gian và tâm trí để nghĩ xem hôm nay ăn gì, và món ăn đó có ảnh hưởng thế nào đến sức khoẻ. Chính vì thế, số lượng người thừa cân béo phì trên toàn thế giới ngày càng tăng, không chỉ ở các nước Tây Âu mà lan rộng ra nhiều khu vực khác, nhất là châu Á. Nhiều người khi giật mình nhìn vào con số trên chiếc cân vội vã tìm cho mình một chế độ ăn ít béo, thậm chí là nhịn ăn. Vì thế, có không ít chế độ ăn được gọi là “giảm cân” ra đời. Tuy nhiên, nhiều người áp dụng các chế độ này mà hoàn toàn không hiểu gì về cơ chế của chúng, vậy nên, nhiều người dù đã thất bại dù đã làm theo những hướng dẫn về ăn uống này.

The Obesity code

Cuốn sách “The Obesity Code” của bác sĩ thận Jason Fung được viết bằng giọng văn gần gũi, đầy tính hài hước, tập trung giải thích nguồn gốc của vấn đề thừa cân béo phì, những ảnh hưởng của nó đến cơ thể, và hướng dẫn cách để giảm cân hiệu quả.

Rất nhiều lầm tưởng trong quá trình ăn uống được tác giả đề cập và giải thích cặn kẽ bằng những bằng chứng khoa học đầy tính thuyết phục. Do đó, chắc chắn sẽ không ít đọc giả phải “Ố” “Á” không phát hiện ra những điều trước nay tưởng như là đúng lại không hề chính xác. Chẳng hạn như nhiều độc giả sẽ không khỏi ngạc nhiên khi biết được hạn chế dung nạp ca-lo không thực sự có tác dụng giảm cân, điều chỉnh insulin mới thật sự là chìa khoá để kiểm soát cân nặng và mọi phương pháp ăn uống đều chỉ có tác dụng trong 6 tháng.

Thay vì cố tìm cho mình một phương pháp ăn kiêng hoàn hảo, The Obesity Code giúp người đọc hiểu được cơ chế hoạt động của từng chất (protein, chất béo, carbohydrate) đối với cơ thể, từ đó có thể tự xây dựng cho mình một chế độ ăn hợp lý, phù hợp với bản thân. Bên cạnh đó, cuốn sách cũng không quên nhấn mạnh đến tầm quan trọng của lối sống đến việc thừa cân béo phì. Qua The Obesity Code, người đọc cũng có thể tìm thấy cho mình một lối sống lành mạnh, cải thiện sức khoẻ.

Chính những sự thật bấy lâu nay bị hiểu lầm, bị bỏ qua đã tạo nên sức hấp dẫn về nội dung cho cuốn sách. Người đọc sẽ được tác giả dẫn dắt từ chương này sang chương khác mà không hề cảm thấy nhàm chán hay nặng nề khi thông tin được tác giả thể hiện một cách đơn giản và dễ hiểu nhất, tiếp cận được nhiều người nhất. Điều đáng chú ý nhất là mọi kiến thức tác giả đưa ra đều có bằng chứng cụ thể, đầy thuyết phục. Vì lẽ đó, cuốn sách cũng được các bác sĩ, các nhà dinh dưỡng học đánh giá cao về chuyên môn và chất lượng.

Cuốn sách The Obesity Code không chỉ dành cho những người mắc bệnh tiểu đường hay béo phì, nó dành cho tất cả những ai đã và đang có một chế độ ăn vô độ, thứ đang dần dần, thậm chí là nhanh chóng ảnh hưởng đến sức khoẻ.

Review của dịch giả cuốn sách: Hồ Thu Phương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *