{Review sách} – Thanh lọc não bộ

Cuộc sống hiện đại ngày nay hỗ trợ vô vàn lựa chọn khác nhau nhưng không phải tất cả những tiện ích đều khiến mỗi người trở nên khỏe mạnh và hạnh phúc. Từ những áp lực cuộc sống cho đến đồ ăn, thức uống, giấc ngủ hàng đêm cũng đủ khiến chúng ta gia tăng nhiều căn bệnh khác nhau đối với thân thể và không phải ai cũng biết phòng ngừa và chống chọi với những điều này. Cô đơn và trầm cảm là những điều dễ gặp trong thời đại này và hạnh phúc thì quá xa vời cho những ai chưa biết cách để ngủ nghỉ, để tĩnh tâm và rèn luyện thân thể theo một chiều hướng tích cực. “Thanh lọc não bộ” đưa ra một chương trình 10 ngày khá hữu hiệu để bạn tránh xa hội chứng mất kết nối và khiến tâm trí chúng ta nhẹ nhàng hơn.

“Thanh lọc não bộ” đưa ra một chương trình 10 ngày khá hữu hiệu để bạn tránh xa hội chứng mất kết nối và khiến tâm trí chúng ta nhẹ nhàng hơn.

Quyển sách không bài xích lối sống hiện đại hay khuyên bạn sống tách biệt khỏi thực tại này. Đây chỉ đơn giản là một cách tiếp cận làm chủ bản thân nhiều hơn, lọc đi những điều tiêu cực trong tâm trí và quan trọng là tận dụng công nghệ để hỗ trợ bản thân. Những giải pháp trong quyển sách hướng đến sự tập trung và khôi phục sinh lực đã mất trong những choáng ngợp của những ngày quá khứ. Một trong những tiền đề quan trọng nhất chính là quản trị những quyết định của bạn. Hơn ai hết, bạn nên là người kiểm soát những lựa chọn của mình thay vì bị hoàn cảnh và các yếu tố khác tác động. Tĩnh tâm để hình thành những chiến lược sống quan trọng là bước đệm vững chắc cho một sức khỏe dẻo dai và hạnh phúc đích thực. Nếu ví von một chút thì “Thanh lọc não bộ” chính là một công cụ của lòng vị tha mà bạn dành cho chính mình. Hãy tha thứ cho những cảm xúc cũ và tìm kiếm những điều lành mạnh khác để tâm hồn bạn không bị vướng bận và chìm đắm mãi.

Với các công thức nấu ăn khác nhau từ quyển sách, bạn hoàn toàn có thể thay đổi chế độ ăn uống để cuộc sống thêm tươi mới hơn. Tập thể dục và ngủ nghỉ hợp lý là điều quan trọng tiếp theo để bạn có thể thoát khỏi sự rối loạn trong tâm hồn hiện tại. Đơn giản là dành thời gian bên cạnh thiên nhiên nhiều hơn, ăn rau xanh,… cũng đủ để khiến bạn phục hồi và xây dựng lại các chức năng của não bộ. Điều này đều nằm ở lựa chọn của bạn. Cân bằng một chút cho sức khỏe thể chất, bạn sẽ thấy sức khỏe tinh thần được cải thiện và hạnh phúc trong cuộc đời bạn chắc chắn sẽ thăng hoa. Thông điệp của quyển sách chính là một phong cách sống lành mạnh và một sức khỏe tráng kiện sẽ khiến bạn thêm yêu đời hơn và tâm trí sẽ minh mẫn hơn. Hãy tự giúp mình và xem quyển sách này là một người bạn trong cuộc hành trình chống lại với những điều tiêu cực trong cuộc sống mà não bộ của bạn phải chịu đựng mỗi ngày.

Cảm nhận của bạn Trần Nguyễn Phước Thông