Skip to content Skip to sidebar Skip to footer
Những vấn đề sức khỏe có thể xảy ra vào mùa đông

Mùa đông đến, không khí giá lạnh cơ thể chúng ta thường gặp những vấn đề sức khỏe như là đau răng, mất nước, tăng lượng đường trong máu, giảm cân …. Tại sao khi đến mùa đông lại xuất hiện những vấn đề sức khỏe này thì bài viết dưới đây sẽ giải đáp giúp bạn. Cùng tìm hiểu nhé!

Những vấn đề sức khỏe có thể xảy ra vào mùa đông

Lưỡi sẽ hoạt động nhiều hơn

Vào mùa đông nhiệt độ lạnh nhưng hanh khô độ ẩm thấp khiến cho đôi môi của chúng ta bị khô. Đây chính là lý do khiến cho lưỡi của bạn phải hoạt động nhiều hơn như việc liếm môi để cung cấp thêm độ ẩm cho đôi môi. Tuy nhiên, cách làm này chỉ giúp ích tạm thời về lâu dài thì sẽ khiến cho đôi môi của bạn bị nứt nẻ, khó chịu, chảy máu nếu môi quá khô nứt.

Răng đau

Chính không khí lạnh của mùa đông làm ảnh hưởng đến các dây thần kinh sâu bên trong răng từ đó có những ảnh hưởng bất lợi đến răng, điển hình đó chính là việc đau răng.

Răng đau là vấn đề sức khỏe có thể xảy ra vào mùa đông

Tăng lượng đường trong máu

Trong thời tiết giá lạnh sẽ khiến cho cơ thể tăng kích thích hormone căng thẳng. Đây chính là nguyên nhân khiến lượng đường trong máu tăng lên. Bên cạnh đó, vào mùa đông mọi người thường làm biếng việc luyện tập thể dục thể thao nên đây cũng là lý do khiến cho lượng đường trong máu vào mùa đông tăng cao hơn các mùa khác.

Giảm cân

Có nhiều người tăng cân vào mùa đông, nhưng ngược lại cũng có những người lại bị giảm cân vào mùa đông. Điều này là do cơ thể phải có những thay đổi để có thể thích nghi được với sự thay đổi nhiệt độ. Qúa trình này khiến cho cơ thể sản sinh nhiệt và đốt cháy nhiều năng lượng, calo. Nên đây chính là nguyên nhân khiến cho một số người lại giảm cân vào mùa đông.

Xuất hiện nhiều nếp nhăn

Vào mùa đông các nếp nhăn của bạn sẽ xuất hiện nhiều hơn. Tuy nhiên, đây không phải hoàn toàn là lý do khiến cho da bạn của bạn có nhiều nếp nhăn. Nhưng điều chúng ta có thể thấy rõ là da của chúng ta vào mùa đông thường dễ bị tổn thương hơn. Đó là do độ ẩm trong không khí giảm mạnh, khiến cho da bị khô không đủ nước nên dễ bị hình thành nên các nếp nhăn nheo.

Thị lực kém dần đi

Đôi mắt của chúng ta sẽ gặp nhiều rủi ro hơn vào mùa đông. Bởi mùa hè chúng ta thường đeo các loại kính để có thể bảo vệ mắt trước ánh nắng mặt trời còn mùa đông thì chúng ta lại bỏ qua việc này. Bên cạnh đó lớp màng nước mắt mỏng bao phủ mắt lại rất nhạy cảm với không khí và gió. Nên vào mùa đông mắt của bạn thường vị đau và khô hơn những mùa khác.

Thị lực kém dần đi là vấn đề sức khỏe có thể xảy ra vào mùa đông

Cơ thể dễ bị mất nước

Khác với mùa hè, mùa đông bạn sẽ hiếm khi thấy cơ thể đổ mồ hôi. Chính vì thế điều này khiến cho bạn luôn nghĩ rằng mình đã uống đủ nước. Tuy nhiên bạn cần biết rằng ít khát nước hơn không có nghĩa là cơ thể bạn đã đủ nước. Vì thế hãy duy trì việc uống nước thường xuyên ngay cả khi không quá khát để đảm bảo cung cấp đủ nước cho cơ thể vào mùa đông.

Bài viết trên đã giúp bạn hiểu và nhận ra những vấn đề sức khỏe có thể xảy ra trong mùa đông. Hi vọng những thông tin này thực sự bổ ích giành cho bạn trong những ngày đông giá lạnh.

>>> Bạn tìm hiểu thêm về: 7 loại thực phẩm giúp giữ ấm cho cơ thể bạn vào mùa đông

Leave a comment

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.