Skip to content Skip to sidebar Skip to footer
7 loại thực phẩm giúp giữ ấm cho cơ thể bạn vào mùa đông

Vào mùa đông bạn có thể sử dụng các loại thực phẩm giúp giữ ấm cho cơ thể như là thịt bò, ớt, gừng, hành tây, các loại củ, ngũ cốc nguyên hạt …. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn lý do tại sao những loại thực phẩm này có thể giữ ấm cho cơ thể vào mùa đông. Cùng tìm hiểu bạn nhé!

Những thực phẩm giúp giữ ấm cho cơ thể bạn vào mùa đông

Ớt

Trong ớt có chứa một hợp chất hóa học có tên là capsaicin. Đây là loại chất có khả năng tạo ra nhiệt để làm chuyển hóa năng lượng thành nhiệt. Ngoài ra, capsaicin có trong ớt cũng có thể giúp kích thích các tế bào cảm giác giúp bạn có cảm nhận ấm và nóng hơn trong cơ thể.

Ớt là thực phẩm giúp giữ ấm cho cơ thể vào mùa đông

Hạt tiêu đen

Trong hạt tiêu có chứa poperine. Đây là hợp chất giúp cho loại gia vị này có vị cay nồng. Do đó, nếu ăn hạt tiêu vào mùa đông sẽ giúp làm ấm cho cơ thể của bạn.

Gừng

Trong thành phần của gừng có chứa polyphenol, zingeron… Đây là những chất có tác dụng sinh nhiệt nên có thể giúp cơ thể ấm lên trong những ngày đông giá lạnh.

Hành tây

Trong nền y học cổ truyền của Trung Quốc thì hành tây luôn được sử dụng với công dụng là làm ấm và bảo vệ sức khỏe khi trời lạnh.

Các loại củ

Mùa đông tới những loại rau củ như là cà rốt, củ cải, khoai tây…đều được sử dụng nhiều hơn vì những loại rau củ này có chứa các hợp chất nóng, vị hăng và giúp giữ ấm cho cơ thể.

Thịt bò

Trong tất cả các loại thịt thì thịt bò là loại thịt cung cấp chất béo không bão hoà đơn, axit linoleic và nhiều các chất dinh dưỡng khác như vitamin B, D, phốt pho, magie, kali, sắt, kẽm, protein. Nên khi dùng thịt bò sẽ khiến cho cơ thể phải tốn thêm năng lượng để có thể tiêu thụ thức ăn, chính quá trình này đã sản sinh ra nhiệt giúp cho cơ thể được ấm dần lên trong mùa đông.

Thịt bò là thực phẩm giúp giữ ấm cho cơ thể vào mùa đông

Ngũ cốc nguyên hạt

Những loại ngũ cốc nguyên hạt giúp cung cấp carbohydrate phức hợp. Vì thế để tiêu hóa các loại ngũ cốc thì sẽ khiến cho cơ thể mất nhiều thời gian và năng lượng hơn. Cũng chính quá trình này khiến cho cơ thể sinh nhiệt nhiều hơn, từ đó khiến cho bạn cảm thấy ấm áp hơn vào mùa đông.

Bài viết trên đã giúp bạn hiểu hơn về những loại thực phẩm giúp giữ ấm cho cơ thể vào mùa đông. Hi vọng những thông tin này thực sự bổ ích giành cho bạn.

>>> Bạn tìm hiểu thêm: 12 dấu hiệu cảnh báo cơ thể thiếu canxi nghiêm trọng

Leave a comment

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.