Skip to content Skip to sidebar Skip to footer
Những thói quen xấu gây hại cho hệ miễn dịch của bạn

Hệ miễn dịch là hệ thống phòng thủ tự nhiên của cơ thể, là sự cần thiết cho sự sống còn của mỗi người, giữ cho chúng ta khỏe mạnh và chống lại các mầm bệnh từ môi trường sống. Tuy nhiên, trong cuộc sống hàng ngày có một số thói quen có thể khiến cho hệ miễn dịch bị suy giảm, làm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của chúng ta.

Trong bài viết này, Medinsights sẽ chỉ ra cho bạn những thói quen xấu khiến cho hệ miễn dịch của bạn bị suy giảm. Cùng tìm hiểu bạn nhé!

Ăn nhiều thực phẩm chế biến sẵn

Ăn nhiều thực phẩm chế biến sẵn

Thực phẩm đã qua chế biến hay còn gọi là thực phẩm chế biến sẵn là những loại thực phẩm có chứa nhiều chất béo bão hòa hoặc chứa nhiều đường không tốt cho sức khỏe. Không những thế những thực phẩm này còn là kẻ thù của hệ miễn dịch.

Ngủ không đủ giấc

Nghỉ ngơi không đủ hay thiếu ngủ thường xuyên có thể gây cản trở khả năng kháng lại sự nhiễm trùng của cơ thể.

Ngủ không đủ giấc

Uống rượu bia quá nhiều

Uống quá nhiều đồ uống có cồn sẽ khiến cho cơ thể gặp nhiều tiêu cực đến hệ thống miễn dịch, làm suy giảm và ngăn chặn các hoạt động bình thường của tế bào.

Uống rượu bia quá nhiều

Hút thuốc lá

Hút thuốc lá là nguyên nhân gây bệnh và tử vong của rất nhiều bệnh. Bởi thuốc lá có thể khiến cho hệ thống miễn dịch bị tổn thương, làm việc kém hiệu quả nên không thể chống lại được bệnh tật.

Hút thuốc lá

Bỏ qua căng thẳng

Nếu bạn bị căng thẳng thường xuyên, căng thẳng mạn tính có thể khiến cho hệ thống miễn dịch của bạn bị tàn phá nặng nề, điều này khiến cho sức khỏe của bạn bị suy giảm.

Bỏ qua căng thẳng

Béo phì

Bạn có biết béo phì có liên quan đến chứng viêm mạn tính cấp độ thấp. Đó là do khi các mô mỡ hoặc chất béo tạo ra adipocytokine có thể thúc đẩy quá trình viêm.

Béo phì

Không tập luyện

Không tập luyện thường xuyên sẽ khiến cho cơ thể của bạn không được khỏe mạnh. Bởi việc rèn luyện cơ thể bằng các bài tập hoặc các môn thể thao có thể giúp cho hệ miễn dịch được cải thiện, tăng cường sức khỏe.

Không tập luyện

Bài viết trên đây, Medinsights đã chỉ ra cho bạn những thói quen xấu khiến cho hệ miễn dịch của bạn gặp nhiều tổn hại. Hi vọng những thông tin này thực sự có ích giành cho sức khỏe của bạn.

>>> Bạn tìm hiểu thêm: Cách đơn giản nhất để tăng cường sức đề kháng phòng ngừa COVID-19

Leave a comment

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.