Skip to content Skip to sidebar Skip to footer
Những người thuộc nhóm máu A nên ăn uống như thế nào?

Trong mỗi nhóm máu thì sẽ có những đặc điểm khác nhau nên đồng nghĩa với đó thì mỗi nhóm máu sẽ có những chế độ ăn uống phù hợp riêng. Bài viết dưới đây sẽ giúp cho những người thuộc nhóm máu A có được cho mình những chế độ ăn uống, luyện tập phù hợp. Cùng Medinsights tìm hiểu bạn nhé!

Tiến sĩ Naturopath Peter L.D’Adamo sau nhiều nghiên cứu về chế độ ăn uống theo nhóm máu đã cho ra đời cuốn sách Ăn theo nhóm máu (tên tiếng anh là Eat Right 4 Your Type).

Tiến sĩ cũng cho biết rằng có rất nhiều người bị khủng hoảng bởi cân nặng dẫu đã tuân thủ đúng nghiêm ngặt các quy tắc về giảm cân. Bởi có rất ít người hiểu được rằng để có thể giảm cân hiệu quả thì cần phải có được một chế độ ăn uống phù hợp với chính nhóm máu của mình và mỗi loại thực phẩm sẽ có những phản ứng khác nhau với từng cơ thể. Nếu bạn có chế độ ăn uống phù hợp với từng nhóm máu, cơ thể tiêu hóa thức ăn đúng hơn thì việc giảm cân, ngăn ngừa bệnh tật và giúp tăng cường năng lượng tốt hơn.

Chế độ ăn cho người có nhóm máu A

Đối với những người thuộc nhóm máu A, nếu muốn có được một cơ thể và trí lực khỏe mạnh thì nên bổ sung các thực phẩm giàu carbohydrates. Bởi những thực phẩm giàu carbohydrates sẽ có hàm lượng axit hydrochloric và alkaline phosphate thấp, đồng thời lại có hàm lượng enzyme tiêu hóa disaccharide cao trong đường ruột. Điều này giúp cho cơ thể có thể tiêu hóa carbohydrate hiệu quả hơn, chuyển hóa tốt các protein và mỡ động vật.

Những loại thực phẩm mà người thuộc nhóm máu A được khuyên ưu tiên dùng đó là: các loại trái cây quả dâu, quả sung, mận, táo, lê, đào và rau xanh: bông cải xanh, atiso, cà rốt, rau màu xanh và tỏi bởi những thực phẩm này chứa lượng lớn carbohydrates.

Những loại thực phẩm mà người nhóm máu A nên cần hạn chế dùng đó là: Cá và thịt gia cầm. Đó là bởi vì những người thuộc nhóm máu A sản xuất được ít enzyme hơn các nhóm máu khác nên để tiêu thụ thịt và chất đạm từ động vật sẽ mất nhiều thời gian hơn. Nên thay vào đó thì những người thuộc nhóm máu A nên tập trung nhiều hơn cho chế độ ăn các thực phẩm giàu protein từ thực vật như là hạt điều, hạt óc chó, hạt hướng dương, đậu và đậu nành.

Bên cạnh đó thì những người thuộc nhóm máu A cũng cần tránh những điều sau: Vì là những người có nồng độ cortisol cao, dễ bị căng thẳng, lo âu nên người nhóm máu A cần hạn chế tiêu thụ đường, caffeine, rượu, không được bỏ bữa nhất là bữa sáng. Và những thực phẩm được làm từ sữa sẽ kích thích các phản ứng của insulin trong cơ thể làm tăng nguy cơ gây nên các bệnh ung thư, tiểu đường, tim mạch.

Đối với nhóm máu A thì chế độ luyện tập hàng ngày cũng cần được chú trọng. Vì dễ bị căng thẳng nên những người thuộc nhóm máu này cần những môn luyện tập nhẹ nhàng, thoải mái giúp làm dịu tinh thần như là yoga, đi bộ hoặc ngồi thiền. Đó là những bài tập giúp tinh thần của người thuộc nhóm máu A giải tỏa được những căng thẳng, áp lực trong cuộc sống.

Tóm lại, đối với những người thuộc nhóm máu A nói riêng, các nhóm máu khác nói chung thì chế độ ăn uống, luyện tập phù hợp là điều rất cần thiết. Đây cũng là một trong những cách giúp kéo dài tuổi thọ, nâng cao sức khỏe và giảm sức ép về mặt tinh thần trong cuộc sống.

>>> Bạn có thể tìm hiểu thêm: Có nên xây dựng chế độ ăn uống theo nhóm máu?

Leave a comment

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.