Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Những loại rau củ tốt cho sức khỏe giúp phòng ngừa bệnh tật trong những ngày gió mùa về đó chính là: Mướp đắng, bầu, củ cải, củ dền, các loại nấm …

6 loại rau củ tốt cho sức khỏe khi gió mùa về: Mướp đắng

Mướp đắng: Mướp đắng rất tốt cho sức khỏe con người nhờ trong mướp đắng có các hoạt tính giúp tảy được giun sán và một số loại ký sinh trùng.

6 loại rau củ tốt cho sức khỏe khi gió mùa về: Bầu

Bầu: Bầu là loại rau củ quá đỗi quen thuộc trong bữa cơm hàng ngày của người dân Việt. Bầu có chứa nhiều phốt pho, magie và ít chất béo. Phần cùi bầu có thể làm mát dạ dày, loại bỏ chất độc ra khỏi cơ thể. Hơn nữa, nếu bạn ăn bầu thường xuyên còn có thể giúp giảm sốt, ho và các chứng bệnh liên quan đến hô hấp khi trời trở lạnh.

6 loại rau tốt khi gió mùa về: Dưa lê

Dưa lê: Dưa lê có chứa nhiều các hợp tính của chứa các hoạt tính sinh học, ít xơ và lại dễ tiêu hóa. Loại trái cây này còn có polysaccharide, carotene và các loại vitamin giúp cơ thể tăng cường khả năng miễn dịch. Nên trong thời tiết giao mùa nhất là chuyển biến từ thời tiết nóng sang lạnh thì lê rất tốt cho sức khỏe.

6 loại rau tốt khi gió mùa về: Nấm

Nấm: Nấm là một loại rau củ chứa ít calo nhưng lại có thể giúp tăng cường tính kháng khuẩn và hỗ trợ hệ miễn dịch. Và các hợp chất có hoạt tính sinh học trong nấm cũng giúp cho sức khỏe con người được duy trì ở ngưỡng tốt.

6 loại rau tốt khi gió mùa về: Củ cải

Củ cải: Nếu sử dụng củ cải thường xuyên trong các bữa ăn là cách giúp bạn có thể ngăn ngừa được các bệnh rối loạn về dạ dày, viêm gan và nhiễm trùng. Bên cạnh đó, polyphenol và isothiocyanates có trong củ cải cũng giúp hỗ trợ hệ miễn dịch hoạt động tốt trong mùa đông.

6 loại rau tốt khi gió mùa về: Củ dền

Củ dền: Đây là loại rau có tác dụng rất tốt trong việc tăng cường và phòng chống bệnh trong những ngày gió mùa về. Trong củ dền có các hợp chất hoạt tính được các tế bào hấp thụ rất tốt. Nên nhờ đó nếu sử dụng củ dền thường xuyên sẽ giúp bạn vệ sinh tốt đường ruột là loại bỏ được sự phát triển của các vi khuẩn có hại hình thành ở đường ruột.

Bài viết trên đây đã giúp bạn có được những loại rau củ tốt cho sức khỏe những ngày gió mùa đông về. Hi vọng những thông tin này thật sự bổ ích giành cho bạn và giúp bạn khỏe mạnh trong những ngày đông giá lạnh.

Bạn tìm hiểu thêm: Những dấu hiệu cho thấy thận có vấn đề bạn nên biết

Leave a comment

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.