Skip to content Skip to sidebar Skip to footer
Những điều cần lưu ý trong quá trình tiêm vắc xin Covid-19

Tiêm vắc xin Covid-19 cũng như tiêm các loại vaxin khác thì bạn nên tìm hiểu nếu bệnh mới chớm hay các kiến thức liên quan đến việc tiêm vaxin như là quy trình tiêm phòng trước, trong và sau khi tiêm.

Bài viết dưới đây là những thông tin hướng dẫn khi tiêm chủng vắc xin Covid-19 của cơ quan y tế Trung Quốc được đăng tải trên Đài truyền hình Trung Quốc CCTV News về kiến thức tiêm phòng vắc xin Covid-19. Trong bối cảnh chúng ta sắp được tiêm chủng vắc xin Covid-19 thì đây cũng là những thông tin cần thiết mà bạn nên tham khảo khi cần thiết.

Những lưu ý trước khi tiêm vắc xin

  • Tìm hiểu về bệnh mới chớm, các kiến thức liên quan đến vắc xin mới, quy trình tiêm phòng, hiểu rõ thể trạng, nghỉ ngơi hợp lý, giữ cơ thể ở trạng thái sinh lý tốt là tốt nhất.
  • Không tiêm phòng khi bụng đói, vị trí tiêm vắc xin vi rút là cơ delta của cánh tay, nên mặc quần áo rộng rãi, dễ mặc vào, cởi ra, theo thông báo của nhân viên tiêm phòng thì nên mang theo thẻ căn cước, điện thoại di động và các vật dụng khác của bạn và đeo khẩu trang để đi.

Những lưu ý trong khi tiêm vắc xin

Những lưu ý trong khi tiêm vắc xin

  • Mang khẩu trang trong toàn bộ quá trình diễn ra việc tiêm chủng, xếp hàng có trật tự theo địa điểm tiêm chủng và duy trì khoảng cách xã hội trên một mét.
  • Tích cực cung cấp cho bác sĩ thông tin về tình trạng sức khỏe của bạn và các loại thuốc gần đây đang sử dụng (nếu có).
  • Nếu có vết thương ở vị trí tay cần tiêm chủng, hãy cố gắng tránh vết thương và chọn vị trí tay bên kia để tiêm phòng.

Những lưu ý sau khi tiêm vắc xin

  • Sau khi tiêm phòng, cần nán lại chờ ở điểm tiêm chủng 30 phút, vứt bông cầm máu vào thùng rác y tế hoặc túi rác theo quy định.
  • Chờ 30 phút trong khu vực quan sát của điểm tiêm chủng và chỉ rời khỏi điểm tiêm chủng khi không có triệu chứng gì.
  • Giữ chỗ tiêm khô ráo trong ngày tiêm chủng và chú ý vệ sinh cá nhân; nếu sốt dai dẳng, cần tìm kiếm sự chăm sóc y tế và báo cáo cho đơn vị tiêm chủng.

>>> Bạn tìm hiểu thêm: Sự nguy hiểm của hai biến chủng SARS-CoV-2 tại Anh

Leave a comment

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.