Những cuốn sách hay bạn nên đọc trong mùa dịch

Bạn hãy đọc 4 cuốn sách hay nên đọc mùa dịch dưới đây để có thể giúp bản thân mình hiểu hơn về các loại dịch bệnh mà loài người chúng ta đang phải trải qua mà còn giúp bạn phòng, đặc biệt là đại dịch Covid-19. Hãy thử một vài gợi ý của Medinsights dưới đây bạn nhé.

Đại dịch Covid-19 đang khiến cho cả thế giới lo lắng, nền kinh tế toàn cầu gặp nhiều biến động. Tuy nhiên, thay vì lo lắng, sợ hãi thì chúng ta nên học các đối mặt sẽ tốt hơn. Những suy nghĩ lạc quan, tâm hồn an nhiên, sức khỏe tốt sẽ sản sinh ra những kháng thể tốt giúp làm rào chắn virus hiệu quả.

Dịch bệnh – Kẻ thù nguy hiểm nhất

Cuốn sách này là kết quả của sự tham gia, quan sát, để tâm, các điều tra vụ dịch, nghiên cứu, chương trình của tác giả, và sự phát triển của chính sách trên chiến tuyến chống lại các vấn đề y tế công cộng nổi cộm hiện đại.

Chính như tên của cuốn sách, bệnh truyền nhiễm là kẻ thù nguy hiểm nhất nhân loại từng đối mặt. Không chỉ ảnh hưởng đến mỗi cá nhân riêng biệt, bệnh truyền nhiễm có thể tác động đến cả cộng đồng, đôi khi còn trên quy mô dân số.

Với 21 chương được trình bày một cách khá tóm tắt, luôn khu trú vào mục tiêu là những kẻ thù nguy hiểm nhất, với cách khai thác các thông tin liên quan tới kẻ thù nguy hiểm đó bằng những câu hỏi kinh điển: Who (ai), What (cái gì), When (khi nào), Where (ở đâu), and Why (tại sao) và chữ How (như thế nào) lúc nào cũng phải có trong các giáo trình giảng dạy dịch tễ học, các tác giả dẫn dắt chúng ta như cách các thám tử điều tra một vụ án trong suốt hơn 400 trang sách bằng việc kể lại những câu chuyện của chính bản thân. Sáu chương đầu sẽ trình bày những câu chuyện, trường hợp và các chi tiết liên quan để dựng nên bối cảnh cho phần còn lại của cuốn sách. Từ đó, những nguy cơ và thách thức cấp bách nhất sẽ được bàn luận, cũng như các phương pháp thiết thực để giải quyết chúng.

Dịch bệnh – Kẻ thù nguy hiểm nhất

>>> ĐẶT MUA SÁCH TẠI ĐÂY

Chẩn đoán và điều trị COVID-19 bằng Đông Tây Y

“Coronavirus disease 2019”, viết tắt là COVID-19, không còn là cái tên xa lạ đối với mỗi người trên Trái đất. Dù chỉ mới xuất hiện cuối năm 2019, căn bệnh đường hô hấp cấp tính truyền nhiễm gây ra bởi chủng virus corona SARS-CoV-2 này đã đạt tốc độ lan truyền chóng mặt trên phạm vi toàn cầu.

Tuy rằng cho đến nay, phác đồ điều trị thống nhất và vắc-xin ngăn ngừa COVID-19 vẫn còn là một ẩn số, cuốn sách Chẩn đoán và điều trị COVID-19 bằng Đông Tây Y đã đóng góp không ít công sức trên con đường tìm ra cách chữa trị tối ưu nhất. Phương pháp kết hợp Đông y và Tây y không còn quá xa lạ trong ngành y khoa, chúng khác nhau cách thức nhưng cùng chung mục đích: chữa khỏi bệnh. Đó cũng chính là mục tiêu của cuốn sách.

Chẩn đoán và điều trị COVID-19 bằng Đông Tây Y mang đến cái nhìn trực diện cho độc giả bằng cách tiếp cận căn bệnh trên nhiều khía cạnh, bao gồm: đặc điểm lâm sàng, cơ chế ủ bệnh và phát bệnh, nguồn và cách lây nhiễm, tiêu chuẩn và quy trình chẩn đoán bệnh, tiến triển của căn bệnh trên toàn thế giới.

Chẩn đoán và điều trị COVID-19 bằng Đông Tây Y

>>> ĐẶT MUA SÁCH TẠI ĐÂY

Nguồn gốc dịch bệnh

Chẳng có gì phải bàn cãi khi nói Nguồn gốc dịch bệnh một cuốn sách phi thường. David Quammen đã dệt lên một câu chuyện đặc biệt, một tiểu thuyết trinh thám với những kẻ sát nhân rất khác biệt, nhưng cũng rất chân thực. Chúng là virus, vi khuẩn và những sinh vật đơn bào gây bệnh trên động vật; nhưng đôi khi, chúng sẽ thay đổi mục tiêu – và nhảy sang loài người. Mỗi chương của cuốn sách là một hành trình theo đuổi một tên tội phạm mới, chịu trách nhiệm bởi một nhóm các thám tử đến từ khắp nơi trên thế giới; cuốn sách là những ghi chép của Quammen trong quá trình đồng hành với họ, lần theo các dấu vết để tìm ra thủ phạm.

Nguồn gốc dịch bệnh

>>> ĐẶT MUA SÁCH TẠI ĐÂY

Đừng ốm – Bí quyết sống khỏe trong thế giới đầy rẫy mầm bệnh

Đừng ốm – cuốn sách chứng minh rằng tự chăm sóc bản thân một cách thông minh chính là yếu tố quyết định để ngăn chăn sự lây lan của các căn bệnh truyền nhiễm. Dựa trên các nghiên cứu khoa học và phỏng vấn với chuyên gia, Đừng ốm cho chúng ta biết:

  • Những nơi trú ngụ của mầm bệnh mà bạn không ngờ tới.
  • Những thói quen hàng ngày mà bạn chẳng bao giờ bận tâm lại có thể là những thói quen xấu khiến bạn dễ mắc các bệnh truyền nhiễm.
  • Những nghề nghiệp tiếp xúc với nhiều mầm bệnh và cách để tránh bị ốm trong những môi trường đó.
  • Những cách để giúp tăng cường hệ miễn dịch của bạn và không cần phải phụ thuộc vào các sản phẩm diệt khuẩn.
  • Những việc ban nên làm nếu chẳng may bạn nhiễm bệnh.

Ngoài ra, cuốn sách nhỏ này còn giúp bạn làm sáng tỏ những thông tin gây bối rối như:

  • Tóc ướt có làm bạn dễ bị ốm hơn không?
  • Tamiflu, bạn có nên dùng?
  • Dung dịch rửa tay khô, dùng bao nhiêu là đủ?
  • Khẩu trang: lá chắn bảo vệ hay hàng rào cách ly?
Đừng ốm - Bí quyết sống khỏe trong thế giới đầy rẫy mầm bệnh

>>> ĐẶT MUA SÁCH TẠI ĐÂY

Trên đây là một số cuốn sách hay nên đọc mùa dịch mà bạn nên tìm đọc để hiểu hơn về các loại bệnh dịch. Hy vọng rằng, những cuốn sách trên sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức để có thể bảo vệ được chính mình trong mùa dịch này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *