Skip to content Skip to sidebar Skip to footer
Lời giới thiệu của Tiến sĩ, bác sĩ Từ Ngữ về cuốn sách Hướng dẫn nhịn ăn khoa học

Ngạn ngữ có câu “không ăn thì mẻ cũng chết”, nhưng ăn không đúng khoa học gây nên các bệnh thừa hay thiếu dinh dưỡng hoặc rối loạn dinh dưỡng.

Có khá nhiều chế độ dinh dưỡng khác nhau như: low-carb,ăn chay, ăn kiêng ngắt quãng, thực dưỡng, ít calo… trong đó có phương pháp nhịn ăn.

Trên thực tế nhịn ăn trong điều trị bệnh viêm tụy cấp là việc tất yếu.

TS.BS. Từ Ngữ Phó Chủ tịch, Tổng thư ký Hội dinh dưỡng
TS.BS. Từ Ngữ
Phó Chủ tịch, Tổng thư ký Hội dinh dưỡng

Ngày nay nhịn ăn khoa học – đúng cách được nhiều nhà khoa học khuyến khích giúp hỗ trợ giải độc cho cơ thể, hỗ trợ giảm cân và điều chỉnh các rối loạn do dinh dưỡng gây ra. Mặc dù nói chung là an toàn, nhưng những người có tiền sử rối loạn ăn uống, những người sử dụng thuốc phải uống cùng với thức ăn, trẻ em và thanh thiếu niên, phụ nữ đang mang thai hoặc đang cho con bú nên cẩn trọng khi áp dụng chế độ nhịn ăn, và tốt hơn là nên có tư vấn của Bác sĩ.

Tôi xin trân trọng giới thiệu với bạn đọc sách “Hướng dẫn nhịn ăn khoa học” của bác sĩ Jason Fung. Bác sĩ Fung nổi tiếng với phương pháp nhịn ăn gián đoạn kết hợp với low-carb. Ông cũng là tác giả của hai cuốn sách Mật mã tiểu đường và Giải mã bí mật giảm cân đã được xuất bản tại Việt Nam năm 2020.

TS.BS. Từ Ngữ
Phó Chủ tịch, Tổng thư ký Hội dinh dưỡng

Leave a comment

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.