Lời giới thiệu của GS. TS. Lê Đức Hinh về cuốn sách IQ vượt trội

Cuốn sách bạn đọc đang xem trong phiên bản gốc còn mang tiêu đề “Kiến tạo một bộ não tuyệt hảo hơn và tăng chỉ số IQ tới 30 điểm”. Đây là tác phẩm của bác sĩ Perlmutter và cộng sự là Carol Colman. Tác giả của cuốn sách, một chuyên gia về thần kinh học làm việc trong hơn 20 năm tại Trung tâm y tế Perlmutter tại Naples, Florida, Hoa Kỳ, đã đúc kết nhiều kinh nghiệm phong phú trong chẩn đoán và điều trị bệnh, đặc biệt ở trẻ em. Trên cơ sở đó, tác giả đã trình bày phương thức nuôi dạy trẻ em ở gia đình và trường mẫu giáo.

Dựa trên cơ sở sinh học, giải phẫu-sinh lý hiện đại về hệ thần kinh của con người từ khi ra đời, tác giả đã chỉ dẫn chi tiết phương pháp nuôi và dạy trẻ từ lúc còn bú mẹ cho tới khi đến trường, chú trọng tới dinh dưỡng, vệ sinh, hoạt động, học tập và chơi đùa. Tuy sách được viết trong bối cảnh của Hoa Kỳ với những điều kiện và hoàn cảnh của thời kỳ hiện đại, nhưng trên cơ bản vẫn có thể ứng dụng vào đời sống hiện tại ở Việt Nam. Một trọng tâm được tác giả quan tâm là chế độ dinh dưỡng và bệnh tật ở trẻ em. Đây là những vấn đề thiết yếu đối với trẻ em ở mọi nơi trên thế giới, nhưng ở Việt Nam cũng cần được các bậc phụ huynh, các thầy cô giáo và các thầy thuốc hết sức quan tâm.

GS. TS. Lê Đức Hinh - Nguyên Chủ tịch Hội thần kinh học Việt Nam
GS. TS. Lê Đức Hinh – Nguyên Chủ tịch Hội thần kinh học Việt Nam

Những năm gần đây, ở Việt Nam đã và đang có nhiều cải tiến phương thức nuôi dạy trẻ em trong gia đình, tại một số trường mẫu giáo, tiểu học và ở một số địa phương. Tuy nhiên
trẻ em là một thế giới đặc biệt cần được mọi người hiểu biết sâu hơn, do đó những tài liệu đặc sắc như cuốn sách này sẽ giúp cho chúng ta cập nhật nhận thức về những hạt giống vô cùng quý giá của hiện nay và mai sau.

Chúng tôi vui mừng được giới thiệu tới quý bạn đọc và xin trân trọng cảm ơn Nhà xuất bản đã giúp đỡ cho ra đời cuốn tài liệu này, vì “Trẻ em hôm nay là thế giới ngày mai”.

Hà Nội, đầu xuân Tân Sửu 2021
GS. TS. Lê Đức Hinh
Nguyên Chủ tịch Hội thần kinh học Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *