Skip to content Skip to footer
-20%

Lịch sử ung thư – Hoàng Đế của bách bệnh

289,000 231,000

Sách “Lịch sử ung thư – Hoàng đế của bách bệnh” # Cuốn sách đoạt giải Pulitzer năm 2011 cho hạng mục sách phi hư cấu. # Tạp chí Time vinh danh là một trong 100 tác phẩm viết bằng tiếng Anh có ảnh hưởng nhất kể từ năm 1923, và là một trong 100 tác phẩm đáng chú ý năm 2010 theo New York Times. # Bộ phim cùng tên do kênh PBS thực hiện cũng được đề cử giải Emmy. # Tác giả Siddhartha Mukherjee là Bác sĩ người Mỹ gốc Ấn Độ, từng học ngành sinh học tại Đại học Stanford, lấy bằng tiến sĩ của Đại học Oxford và bằng Y khoa của Đại học Harvard.

Compare
Danh mục: , ID sản phẩm: 3890

Mô tả

THÔNG TIN CHI TIẾT:

Tác giả: Siddhartha Mukherjee
Dịch giả: Ts.Bs Nguyễn Duy Sinh
Số trang: 696 trang
Loại bìa: Bìa mềm
Khổ: 15x23cm

Cuốn sách này là về lịch sử ung thư. Nó là biên niên sử về một căn bệnh cổ xưa – một thời là bí mật, một căn bệnh chỉ nên rỉ tai “nói thầm” với nhau – thường được nói một cách ẩn dụ thành một thực thể biến hình chết người có khả năng len lỏi vào tận các mặt chính trị, khoa học, y học; và thường được mô tả chắc chắn như một dịch bệnh khủng khiếp trong thế hệ của chúng ta. Đây cũng là “tiểu sử” theo nghĩa chân thật nhất của nó – một nỗ lực đi vào tâm trí của căn bệnh bất trị này, để hiểu rõ đặc tính của nó, và để đánh tan huyền thoại bí ẩn về nó. Nhưng mục đích tối thượng của tôi là đặt một câu hỏi vượt ra ngoài cuốn tiểu sử này: liệu ung thư có xâm chiếm tâm trí chúng ta trong tương lai không? Liệu có thể loại bỏ hoàn toàn căn bệnh đó ra khỏi cơ thể và cả xã hội chúng ta không?

Ung thư không phải là một bệnh duy nhất mà là nhiều bệnh. Chúng ta gọi chúng là ung thư vì chúng có chung một tính chất cơ bản: các tế bào phát triển bất thường. Và vượt ra ngoài tính chất sinh học chung đó, đã có những kịch bản về văn hóa và chín trị sâu sắc trải rộng qua nhiều kiểu ung thư tàn phá khác nhau để hợp nhất chúng thành những câu chuyện giống nhau. Không thể nào xem xét những câu chuyện theo từng biến thể của nó, nhưng tôi đã cố gắng làm nổi bật những nét lớn trải dài suốt 4.000 năm lịch sử ung thư.

———————————
Medinsights – Tri Thức Vì Sức Khỏe
📞 Hotline: 0932 32 99 59
📩 Email: cskh.medinsights@gmail.com
🌐 Website: https://medinsights.vn/
📍 Address:
VP HN: 11A/282 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội
CN HCM: Số 138C Nguyễn Đình Chiểu, Quận 3, TP HCM
CN Vinh: 211 Lê Duẩn, TP. Vinh, Nghệ An

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Lịch sử ung thư – Hoàng Đế của bách bệnh”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.