Skip to content Skip to footer
-20%

Kể gì với Bác sĩ

179,000 143,200

Kể gì với Bác sĩ là một cuốn cẩm nang nhằm góp phần cải thiện mối quan hệ hợp tác giữa bác sĩ và bệnh nhân. Đây là một mối quan hệ rất cần được cải thiện để quá trình điều trị bệnh được hiệu quả nhất.

Compare

Mô tả

THÔNG TIN CHI TIẾT:

 • Tác giả: Leana Wen & Joshua Kosowsky
 • Số trang: 456 trang
 • Loại bìa: Bìa mềm, tay gấp
 • Khổ: 15X23cm

Quyển sách này được chia thành năm phần. Phần đầu tiên tóm tắt lịch sử y khoa qua nhiều thời kỳ cho đến Kỷ nguyên Chẩn đoán Phi Cá nhân hóa hiện nay, khi nghệ thuật chẩn đoán dần mai một và để lại những hậu quả nghiêm trọng. Phần hai minh họa những cạm bẫy của y học theo sách vở với bốn ca bệnh từ phòng cấp cứu và ý nghĩa đối với bệnh nhân, bác sĩ và hệ thống chăm sóc sức khỏe nói chung. Trong phần ba và phần bốn, các tác giả chứng minh mọi thứ có thể khác đi như thế nào, mô tả những điều cơ bản của một sự hợp tác chủ động giữa bác sĩ và bệnh nhân, và cách ứng dụng những điều đó trong thực tế. Phần năm và phần cuối xem xét chi tiết ý nghĩa lớn hơn của phương pháp này đối với chính sách chăm sóc sức khỏe và cải cách y khoa. Mỗi chương kết thúc với phần Đánh giá, một bản tổng kết những điểm quan trọng. Cuối cùng là những bài tập và bảng kiểm để giúp bạn luyện tập lại những gì đã đọc. Xuyên suốt cuốn sách, các tác giả cung cấp cho cả người bệnh và nhân viên y tế Tám Điều then chốt để Chẩn đoán tốt hơn:

 1. Kể toàn bộ câu chuyện.
 2. Bảo vệ chính kiến của mình trong quá trình suy nghĩ của bác sĩ.
 3. Tham gia vào việc khám lâm sàng.
 4. Cùng xây dựng chẩn đoán phân biệt.
 5. Hợp tác cho quá trình ra quyết định.
 6. Sử dụng các xét nghiệm một cách hợp lý.
 7. Dùng lý trí để xác nhận chẩn đoán sơ bộ.
 8. Hợp nhất chẩn đoán vào quá trình chữa trị.

VỀ TÁC GIẢ

Bác sĩ Leana Wen là giám đốc trung tâm Nghiên cứu Chăm sóc lấy Người bệnh làm Trung tâm thuộc khoa Cấp cứu, Đại học George Washington. Cô từng đào tạo chuyên khoa tại Trường Y khoa Harvard, cô đã xuất bản hơn 100 bài báo học thuật và có hai bài nói chuyện trên TED talk về chủ đề trao quyền cho người bệnh và cải cách hệ thống y tế.

Bác sĩ Kosowsky là Chủ nhiệm lâm sàng tại Khoa Cấp cứu, bệnh viện Brigham & Women và là phó giáo sư khoa Cấp cứu tại trường Y khoa Harvard. Anh là tác giả của hàng chục bài báo khoa học và đồng tác giả của nhiều cuốn sách giáo trình, đồng thời cũng tham gia biên tập cuốn Pocket Emergency Medicine.

ĐÁNH GIÁ TỪ CHUYÊN GIA

“Một chủ đề quan trọng và một cuốn sách quan trọng.”

– Siddhartha Mukherjee, tác giả giành giải Pulizer, tác giả cuốn Lịch sử ung thư – hoàng đế của bách bệnh

“Leana Wen và Joshua Kosowsky, bác sĩ cấp cứu tại bệnh viện Brigham and Women tại Boston và Đại học Harvard, thúc giục người bệnh bảo vệ ý kiến của mình. Họ cảnh báo rằng ‘một cơn khủng hoảng y tế không phải là lúc để giữ im lặng’ mà là thời điểm quan trọng để lên tiếng và là nhà vận động cho chính mình.”

– The Wall Street Journal

“Wen và Kosowsky làm sáng tỏ ngôn ngữ và thực hành y học, đồng thời đưa ra những mẹo hành động dễ hiểu.”

– Concord Monitor

“Trong thời đại quá phụ thuộc vào công nghệ y học hiện nay, các bác sĩ và bệnh nhân có nguy cơ cao đánh mất vị trí trung tâm của việc chăm sóc ‘tập trung vào người bệnh’. Kể gì với bác sĩ không chỉ đưa ra một cuộc tranh luận thuyết phục để làm sống lại tiêu chuẩn y học này mà còn cung cấp một chỉ dẫn dễ hiểu để bác sĩ và bệnh nhân có thể cải thiện chất lượng chăm sóc sức khỏe.”

– Jordan J. Cohen, bác sĩ, giáo sư y học và y tế công cộng, Đại học George Washington; nguyên chủ tịch Hiệp hội các trường y Hoa Kỳ

—————————–
Medinsights – Tri Thức Vì Sức Khỏe
📞 Hotline: 0932 32 99 59
📩 Email: cskh.medinsights@gmail.com
🌐 Website: https://medinsights.vn/
📍 Address:
VP HN: 11A/282 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội
CN HCM: Số 138C Nguyễn Đình Chiểu, Quận 3, TP HCM
CN Vinh: 211 Lê Duẩn, TP. Vinh, Nghệ An

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Kể gì với Bác sĩ”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.