Giới thiệu về tác giả cuốn sách “Phòng và hỗ trợ điều trị các bệnh rối loạn chuyển hóa”

Cuốn sách “Phòng và hỗ trợ điều trị các bệnh rối loạn chuyển hóa” do Giáo sư, Viện sĩ, Tiến sĩ khoa học, Bác sĩ Đái Duy Ban biên soạn.Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thêm cho độc giả hiểu nhiều hơn về tác giả của cuốn sách “Phòng và hỗ trợ điều trị các bệnh rối loạn chuyển hóa”. Cùng tìm hiểu nhé!

Về tác giả Giáo sư, Viện sĩ, Tiến sĩ khoa học, Bác sĩ Đái Duy Ban

Đái Duy Ban (sinh ngày 22 tháng 9 năm 1937) là Giáo sư, Viện sĩ, Tiến sĩ khoa học, Bác sĩ, Nguyên giám đốc Trung tâm nghiên cứu Hóa Sinh ứng dụng Viện Khoa học Việt Nam và Chủ tịch Hội Hóa Sinh Y học Việt Nam. Ông giữ cương vị Ủy viên thường vụ Tổng Hội Y Học Việt Nam, Ủy viên Hội đồng Khoa học quốc tế trong Liên đoàn Hóa Sinh Lâm sàng châu Á Thái Bình Dương, Ủy viên Hội đồng Khoa học ngành Công nghệ sinh học Việt Nam, Cố vấn khoa học Hệ thống Phòng khám VIPLAB Việt Nam, Hiệu trưởng trường Đại học Công nghệ Vạn Xuân, Viện trưởng Viện nghiên cứu đào tạo và chuyển giao công nghệ sinh học, người sáng lập Công ty Phòng khám Đại Gia đình DAIBIO.

Ông sinh vào những năm tháng mà cả xã nghèo, cả làng nghèo, cả đất nước đều nghèo và nhà ông cũng không thoát được ra khỏi cái quy luật khắc nghiệt của cuộc đời với ăn bữa sáng đã lo bữa trưa và bữa tối ấy. Bố mẹ ông là nông dân, mù chữ, cảnh đói ăn triền miên từ ngày này sang tháng khác trong nhà đã khiến họ phải đành đoạn gạt nước mắt mà đem một núm ruột của mình là anh trai ông “cho” làm con nuôi một người bà con khác để khỏi phải sợ con chết sớm. Đến bây giờ, dù đã có rất nhiều học hàm, học vị danh giá từ các cơ quan nghiên cứu uy tín trên thế giới công nhận, nhưng GS.TSKH Đái Duy Ban vẫn chân chất nhận mình là giáo sư… chân đất. Ông bảo ông được sinh ra từ gốc rạ, tuổi thơ của ông lớn lên cùng bàn chân đất lấm lem dọc ngang khắp các cánh đồng làng. Đói nghèo không thể dập tắt được ước mơ ham học của cậu bé Đái Duy Ban.

Tác giả GS, Viện sĩ, Tiến sĩ khoa học, Bác sĩ Đái Duy Ban
Tác giả GS, Viện sĩ, Tiến sĩ khoa học, Bác sĩ Đái Duy Ban

Ông được biết đến là một nhà nghiên cứu hàng đầu trong ngành sinh học, các hoạt chất dược liệu, đông y truyền thống, một chuyên gia nghiên cứu sâu về ung thư.

Ông đã nghiên cứu ra hơn 17 chế phẩm thuốc phục vụ cho sức khỏe người dân, cho ra mắt hơn 105 cuốn sách về y học và 305 công trình được dịch ra rất nhiều thứ tiếng trên toàn thế giới. Và đã hướng dẫn và đào tạo rất nhiều Giáo sư Tiến sĩ đầu ngành cho Việt Nam.

Vợ ông là Tiến sĩ Lữ Thị Cẩm Vân cùng với các con là Đái Ngân Hà – Bác sĩ tu nghiệp ở Liên Xô – Tổng Giám đốc Tổng Công ty Ngân Hà, Nguyễn Lưu Thụy – Tiến sĩ Hóa học ở Ba Lan – Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Boot Square và Paula & Karen Corporation ở Ba Lan, Đái Thị Hằng Nga – Thạc sĩ Công nghệ Sinh Học – Bác sĩ Chuyên Khoa Tai Mũi Họng, Lê Băng Sơn – Post Doctor ở Mayo Clinic Institute Hoa Kỳ, Đái Thị Việt Lan – Thạc sĩ công nghệ sinh học và Tốt nghiệp chuyên ngành khoa học Y ở Đại học Sydney tại Australia, Lê Khánh Linh – Lương Y Hội Đông Y Hội Châm Cứu Việt Nam và Thạc sĩ đại học Tổng hợp Leipzig Germany.

Đến nay, tuy đã ngoài 70 nhưng ông còn nhiều khát vọng cống hiến cho đời một số sản phẩm qua các kết quả nghiên cứu phát minh của mình

Nội dung cuốn sách “Phòng và hỗ trợ điều trị các bệnh rối loạn chuyển hóa”

Đúng như tên của mình Phòng và hỗ trợ điều trị các bệnh rối loạn chuyển hóa là một bản tổng hợp kiến thức về các căn bệnh phổ biến như béo phì, đái tháo đường, loãng xương, gout, tim mạch, huyết áp…

Mỗi căn bệnh đều được tác giả trình bày rất kỹ càng, từ tình hình hiện tại của bệnh, đến các dấu hiệu, triệu chứng và các biện pháp điều trị.

Nội dung cuốn sách “Phòng và hỗ trợ điều trị các bệnh rối loạn chuyển hóa"

Đặc biệt, biết rằng thay đổi chế độ dinh dưỡng là biện pháp đơn giản và hiệu quả nhất để điều trị các bệnh chuyển hóa; tác giả còn trình bày các chế độ ăn, thực đơn phù hợp với từng căn bệnh.

Cuốn sách mang tính phổ biến y khoa và tra cứu lâm sàng, kết hợp với các lời khuyên dễ thực hiện, nên rất có ích với vai trò tài liệu tham khảo cho cộng đồng trong khám chữa bệnh, giúp mọi người hiểu rõ hơn và tuân thủ tốt hơn hướng dẫn điều trị của bác sĩ. Thêm vào đó, cuốn sách cũng giúp ích cho các bác sĩ trong quá trình hành nghề và sinh viên y dược khi học tập.

>>> Bạn có thể đặt cuốn sách TẠI ĐÂY

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *