Giáo viên tại Ý cần có thẻ miễn dịch để được đi dạy

Giáo viên tại Ý cần có thẻ miễn dịch để được đi dạy. Xứ Wales tiến tới gỡ bỏ các giới hạn với Covid từ thứ bảy

Chính phủ Ý tuyên bố rằng giáo viên sẽ cần có bằng chứng về miễn dịch với Covid-19 từ đầu tháng 9 tới đây, và những người sử dụng các phương tiện công cộng cũng cần phải có “thẻ xanh” do chính quyền cấp.

Reuters báo cáo rằng chính phủ của Thủ tướng Mario Draghi quyết định mở rộng các đối tượng cần chứng nhận ra toàn bộ giáo viên, sinh viên đại học và hành khách các phương tiện vận tải đường dài.

Các Bộ trưởng cũng đã bỏ phiếu thông qua rằng người dân cũng cần được cấp thẻ thì mới được ăn uống trong nhà hàng hay sử dụng các dịch vụ hoặc các hoạt động vui chơi khác kể từ ngày 6 tháng 8. Thay đổi này nằm trong nỗ lực khuyến khích người dân tiêm chủng để cắt đứt chuỗi lây truyền của biến chủng Delta.

Những giáo viên tại Ý cần có thẻ miễn dịch để được đi dạy

“Thẻ xanh” là một chứng nhận điện tử hoặc bằng giấy chứng minh rằng một người đã được tiêm chủng ít nhất một lần, có kết quả xét nghiệm âm tính, hoặc mới được chữa khỏi sau khi nhiễm virus.

“Chính phủ lựa chọn đầu tư nhiều nhất có thể vào thẻ xanh để tránh sự cô lập và đảm bảo tự do,” Bộ trưởng Y tế Roberto Speranza trả lời các nhà báo.

Các giáo viên sẽ không thể hành nghề mà không có giấy chứng nhận, và nếu vắng mặt quá năm ngày sẽ không được trả lương.

Trong khi đó tại Wales, từ thứ bảy này, tất cả các dịch vụ bao gồm cả hộp đêm sẽ được mở cửa trở lại, đồng thời sẽ không có giới hạn nào về số người được phép tụ tập khi nước này hạ mức báo động Covid về 0.

Tuy nhiên, việc đeo khẩu trang vẫn là điều kiện bắt buộc đối với phần lớn mọi người tại nhiều khu vực công cộng, bao gồm các phương tiện công cộng, cửa hàng cũng như khu vực y tế và xã hội. Bộ trưởng thứ nhất, Mark Drakeford, tiếp tục khuyến cáo người dân nên cẩn trọng.

“Hạ mức báo động xuống 0 là một bước tiến quan trọng. Lần đầu tiên kể từ khi đại dịch bắt đầu, tất cả các dịch vụ sẽ được mở cửa trở lại và các quy định giới hạn số người tụ tập tại các khu vực trong nhà sẽ được gỡ bỏ.”

Nguồn: The Guardian

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *