Skip to content Skip to sidebar Skip to footer
4 dấu hiệu lạ ở vùng cổ cảnh báo mắc ung thư tuyến giáp

Căn bệnh ung thư tuyến giáp đang dần trở thành 1 căn bệnh phổ biến với tỷ lệ người mắc bệnh qua các năm đang có xu hướng tăng lên. Chính vì thế, việc phòng ngừa và phát hiện căn bệnh này từ sớm để có hướng điều trị kịp thời là điều rất cần thiết.

Trong các bộ phận trên cơ thể con người thì tuyến giáp là bộ phận rất quan trọng trong quá trình trao đổi chất của cơ thể. Vậy nên khi tuyến giáp hoạt động không ổn định sẽ khiến cho cuộc sống của bạn bị ảnh hưởng. Và sẽ có những dấu hiệu cảnh báo rằng bạn có nguy cơ cao mắc ung thư tuyến giáp đó là:

Dấu hiệu lạ ở vùng cổ cảnh báo mắc ung thư tuyến giáp

1. Nổi nốt hoặc u cục trên cổ

Ở giai đoạn đầu của bệnh ung thư tuyến giáp thì hầu hết sẽ không có những triệu chứng rõ ràng. Tuy nhiên, vẫn có những bệnh nhân ở giai đoạn đầu sẽ có sự xuất hiện nhân giáp được gọi là các cục u trên vùng cổ. Ở những trường hợp bình thường thì những nốt u này tương đối cứng và không thể di chuyển được. Nếu bệnh nhân ung thư có xuất hiện những nốt này trên vùng cổ sau khi phát hiện bệnh sẽ phát triển nhanh hơn, dần to hơn bình thường.

Nổi nốt hoặc u cục trên cổ là dấu hiệu mắc ung thư tuyến giáp

2. Khó nuốt

Tình trạng có nuốt có thể xuất hiện ở những người mắc bệnh ung thư tuyến giáp. Đó là bởi vì căn bệnh này có thể gây nên sự chèn ép thực quản khiến cho người bệnh bị khó nuốt. Tuy nhiên, triệu chứng này lại rất dễ bị bỏ qua bởi vì có nhiều người luôn nghĩ rằng chắc là do cổ họng đang bị khó chịu nên bị khó nuốt thôi. Nhưng thực tế không đơn giản như vậy, bởi có thể là do bạn đang bị ung thư tuyến giáp nên mới bị như thế.

3. Ho lâu ngày không khỏi

Ho lâu ngày cũng là dấu hiệu rất dễ bị bỏ qua. Trong khi dấu hiệu này có thể là dấu hiệu cảnh báo của căn bệnh ung thư tuyến giáp. Chính vì thế nếu thấy tình trạng ho kéo dài thuốc men mãi không thuyên giảm, lại kèm thêm dấu hiệu sốt, viêm, có đờm… thì hãy nhanh chóng đi thăm khám để biết rõ được tình trạng sức khỏe hiện tại của bản thân bạn nhé.

Ho lâu ngày không khỏi là dấu hiệu của bệnh ung thư tuyến giáp

4. Bị khàn giọng

Khi bệnh ung thư tuyến giáp là do các khối u ác tính lan rộng ra ngoài tuyến giáp và làm tổn thương dây thần kinh thanh quản, làm ảnh hưởng đến hộp thanh âm. Thì chính lúc này bạn sẽ gặp phải hiện tượng giọng nói bị khàn và rất khó để giao tiếp. Do đó, nếu thấy mình đang gặp những dấu hiệu này và không tìm ra nguyên nhân thì hãy gặp bác sĩ để hiểu hơn về sức khỏe hiện tại của mình.

>>> Bạn tìm hiểu thêm: Những điều cấm kỵ khi cứu người bị đột quỵ bạn cần ghi nhớ

Leave a comment

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.