Skip to content Skip to sidebar Skip to footer
5 dấu hiệu của bệnh ung thư thanh quản bạn cần nhớ

Có những dấu hiệu của bệnh ung thư thanh quản mà bạn cần biết để việc điều trị ung thư mang lại kết quả cao nhất.

Những dấu hiệu của bệnh ung thư thanh quản

Khàn tiếng

Theo các bác sĩ chuyên khoa thì nếu bị khản tiếng kéo dài trên 3 tuần, nhất là khi ở độ tuổi trên 40 thì bạn cần làm xét nghiệm sớm. Bởi đây chính là triệu chứng của bệnh ung thư thanh quản ở giai đoạn sớm. Dấu hiệu này có thể gặp ở một số bệnh nhân, nhưng cũng có khi gặp ở rất nhiều bệnh nhân.

Ho

Ho có thể là biểu hiện của nhiều bệnh có liên quan đến đường hô hấp như: viêm họng, viêm amidan… Tuy nhiên, ho cũng có thể là dấu hiệu giúp bạn nhận biết mình có bị ung thư thanh quản hay không. Bởi khi mắc căn bệnh này thì ho mang tính chất kích thích, những cơn ho sẽ xuất hiện kiểu ho có co thắt.

Ho là dấu hiệu của bệnh ung thư thanh quản

Khó thở

Triệu chứng khó thở có thể xuất hiện sớm hoặc xuất hiện cùng với lúc bạn bị khàn tiếng. Khó thở biểu hiện rõ rệt khi bạn gắng sức để leo cầu thang, mang vật nặng, dần về sau sẽ xuất hiện rõ và thường xuyên hơn.

Khó nuốt

Khó nuốt sẽ là triệu chứng xảy ra sau chứng khó thở và khàn tiếng. Bởi lúc này các khối u sẽ lan ra vùng hầu họng nên sẽ kèm thêm dấu hiệu đau tai. Chính vì thế ở giai đoạn này người bệnh sẽ không thể ăn uống như bình thường được mà phải ăn cháo, sữa hoặc thậm chí sẽ phải đặt ông xông dạ dày để bơm thức ăn.

Sút cân không rõ nguyên nhân

Nếu bị sút cân không rõ nguyên nhân và kèm theo những triệu chứng bất thường như trên thì đó là bằng chứng rõ ràng cho căn bệnh ung thư thanh quản.

Sút cân không rõ nguyên nhân là dấu hiệu của bệnh ung thư thanh quản

Tỷ lệ có thể chữa khỏi bệnh ung thư thanh quản là 80%, đó là đối với những trường hợp phát hiện bệnh sớm. Tuy nhiên, đa phần nhiều người bệnh thường chủ quan và thiếu thông tin về bệnh nên khi bệnh đã tiến triển đến giai đoạn cuối thì mới bắt đầu điều trị. Do đó, bạn hãy thật chú ý nếu thấy có bất cứ dấu hiệu nào kể trên thì hãy đi thăm khám sớm để có hướng điều trị kịp thời.

Bài viết trên đã giúp bạn hiểu hơn về những dấu hiệu của bệnh ung thư thanh quản. Hi vọng những thông tin này thực sự bổ ích giành cho bạn.

>>> Bạn tìm hiểu thêm: Những dấu hiệu thận có vấn đề bạn cần cảnh giác

Leave a comment

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.