Skip to content Skip to sidebar Skip to footer
Những dấu hiệu cơ thể thiếu nước mà bạn cần biết

Mệt mỏi, khô miệng, đau đầu, táo bón, nước tiểu có màu sẫm …. chính là những dấu hiệu cơ thể thiếu nước, lượng nước bạn đang uống hàng ngày không đủ cung cấp cho cơ thể. Trong bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn về những dấu hiệu cơ thể thiếu nước. Cùng tìm hiểu nhé!

Những dấu hiệu cơ thể thiếu nước

Khô miệng

Khô miệng chính là dấu hiệu đầu tiên cho bạn rằng bạn đang không uống đủ nước. Biểu hiện cụ thể là bạn sẽ có cảm giác dính trong khoang miệng và lưỡi. Cách tốt nhất để có thể cải thiện tình trạng này đó chính là bạn hãy uống thêm nước để bổ sung ẩm và giúp làm trơn lớp màng nhày trong miệng.

Khô miệng là dấu hiệu cơ thể thiếu nước

Khô da

Dấu hiệu cơ thể thiếu nước tiếp theo đó chính là sự khô da. Các tế bào da luôn cần nước để có thể khỏe mạnh nên khi thiếu nước da của bạn sẽ bị khô, dễ hình thành các nếp nhăn và vảy.

Mệt mỏi

Thiếu nước sẽ ảnh hưởng tới tất cả các tế bào bên trong cơ thể. Và mệt mỏi chính là biểu hiện của sự thiếu nước. Bên cạnh đó, thiếu nước cũng khiến cho lượng nước trong máu giảm, dẫn đến việc thiếu oxy ở các cơ quan khiến cho các cơ quan hoạt động không tốt, cơ thể mệt mỏi.

Táo bón

Nước chiếm tỉ trọng lên đến 70% trọng lượng cơ thể, và rất cần thiết cho việc bôi trơn hệ tiêu hóa, giúp cho cơ quan này hoạt động hiệu quả hơn. Vì thế nếu cơ thể thiếu nước sẽ khiến cho hoạt động của hệ tiêu hóa gặp trục trặc, và táo bón là căn bệnh phổ biến nếu cơ thể bạn thiếu nước.

Nước tiểu sẫm màu

Khi cơ thể thiếu nước cũng khiến cho màu của nước tiểu thay đổi. Nếu cơ thể thiếu nước thì nước tiểu của bạn sẽ có màu vàng đậm. Nếu tình trạng thiếu nước kéo dài sẽ khiến cho tình trạng nhiễm trùng đường tiết niệu xuất hiện.

Nhiều gàu

Da đầu sẽ dễ bị khô và bong tróc khi cơ thể của bạn thiếu nước. Đó cũng chính là nguyên khiến cho đầu của bạn nhiều gàu hơn bình thường.

Nổi mụn nhọt

Nước là yếu tố cần thiết giúp cho quá trình thải độc của cơ thể diễn ra bình thường. Nên thiếu cơ thể thiếu nước sẽ khiến cho quá trình thải độc sẽ bị gián đoạn. Biểu hiện chính của việc này đó chính là da của bạn bắt đầu nổi mụn, da dễ bị kích ứng. Vì thế hãy bổ sung nước đầy đủ cho cơ thể nhất là vào mùa dễ mất nước như là mùa hè.

Suy giảm trí nhớ

Suy giảm trí nhớ cũng là biểu hiện của việc cơ thể đang mất nước. Bởi khi thiếu nước sẽ khiến cho chức năng của não suy giảm khi oxy trong máu giảm. Các tế bào não gặp vấn đề sẽ khiến cho trí nhớ bị giảm sút.

Suy giảm trí nhớ là dấu hiệu cơ thể thiếu nước

Đau đầu

Khi cơ thể không đủ nước sẽ khiến cho tình trạng thiếu oxy và tăng huyết áp bắt đầu xuất hiện. Đây cũng chính là nguyên nhân khiến cho bạn luôn cảm thấy bị đau đầu mà không rõ nguyên nhân đó là gì.

Bài viết trên đây đã giúp bạn hiểu hơn về cơ thể của mình thông qua những dấu hiệu cơ thể thiếu nước. Hi vọng những thông tin này thực sự bổ ích giành cho bạn.

>>> Bạn tìm hiểu thêm: Có nên xây dựng chế độ ăn uống theo nhóm máu?

Leave a comment

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.