Skip to content Skip to sidebar Skip to footer
4 dấu hiệu cảnh báo bệnh ung thư gan đã tiến đến giai đoạn nặng

Những dấu hiệu cảnh báo bệnh ung thư gan sẽ cho chúng ta biết bệnh ung thư gan đang diễn biến đến giai đoạn nào. Đa số các trường hợp mắc bệnh ung thư gan ở giai đoạn đầu thường được phát hiện qua các lần khám sức khỏe định kỳ, do khám bệnh khác mà phát hiện. Còn lại nếu đã có những triệu chứng rõ ràng thì thường đã ở giai đoạn cuối.

Gan là cơ quan không có dây thần kinh đau nên dù có làm việc mệt mỏi đến đâu cũng không bao giờ rên rỉ, kêu than. Đây chính chính là nguyên nhân khiến cho mọi người không có những sự nhận biết và thường bỏ qua tình trạng sức khỏe của gan. Bởi khi gan không khỏe thì cũng không gửi cho chúng ta bất kỳ tín hiệu nào nên khó để có thể biết gan hiện có đang khỏe hay không? Trong bài viết dưới đây sẽ chỉ ra cho bạn những dấu hiệu cảnh báo bệnh ung thư gan đã tiến triển ở giai đoạn nặng. Cùng tìm hiểu bạn nhé!

Dấu hiệu cảnh báo bệnh ung thư gan đã ở giai đoạn nặng

Đau vùng bụng trên bên phải

Vị trí của gan là ở phần trên bên phải bụng. Nên nếu thấy khó chịu ở vùng này thì có thể là gan của bạn đã bị viêm nặng. Các cơn đau sẽ dần tăng lên, âm ỉ, ngứa ran xung quanh vùng bụng trên bên phải. Vì thế nếu thấy bất cứ triệu chứng nào ở vùng bụng này thì bạn không nên bỏ qua và cần được thăm khám kịp thời ngay.

Đau vùng bụng trên bên phải có thể là dấu hiệu cảnh báo bệnh ung thư gan

Luôn cảm thấy mệt mỏi, uể oải

Gan bị tổn thương quá mức sẽ khiến cho bạn luôn cảm thấy mệt mỏi, uể oải. Có nhiều người cảm thấy đây là gánh nặng về thể chất do nghỉ ngơi không đủ chứ không phải là dấu hiệu cảnh báo gan đang bị tổn thương. Điều này đúng bởi sự mệt mỏi là do thần kinh gây ra, nhưng nếu thấy tình trạng mệt mỏi này kéo dài, hay có những dấu hiệu bất thường thì hãy thật chú ý nhé, bởi đó có thể là dấu hiệu cảnh báo của gan đang gặp vấn đề đó nhé.

Cơ thể nóng hoặc lạnh liên tục

Thân nhiệt của cơ thể con người dao động từ 36 độ C đến 37 độ C. Tuy nhiên, đối với bệnh nhân ung thư gan giai đoạn cuối thì thường sẽ qua khoảng từ 37,5 độ C đến 38 độ C, thậm chí là 39 độ C. Kèm với các biểu hiện như cảm lạnh và sốt liên tục, có cảm giác ớn lạnh. Đây chính là một tình trạng cơ thể xen kẽ lạnh và nóng do ung thư gan gây ra. Vì thế nếu thấy thân nhiệt của cơ thể có sự thay đổi bất thường thì bạn cần hết sức chú ý.

Cơ thể nóng hoặc lạnh liên tục có thể là dấu hiệu cảnh báo bệnh ung thư gan

Chảy máu bất thường trên cơ thể

Trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày, bạn cũng có thể gặp phải các trường hợp chảy máu ở nướu răng hoặc bầm máu dưới da. Những triệu chứng này có thể là do rất những nguyên nhân khác nhau gây nên và bạn cũng không quá quan tâm đến những vấn đề này. Tuy nhiên, nếu những lần chảy máu đó bạn không tìm được ra nguyên nhân thì hãy cẩn trọng hơn vì đó có thể là giai đoạn đầu của bệnh ung thư gan. Bởi khi gan bị tổn thương sẽ khiến cho chức năng đông máu làm việc kém hơn, gây nên hiện tượng chảy máu bất thường.

>>> Bạn tìm hiểu thêm: Những dấu hiệu cảnh báo cơ thể bạn đang thiếu sắt

Leave a comment

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.