Skip to content Skip to footer

Combo sách Quyết định của bạn

484,000

Combo sách Quyết định của bạn gồm có 2 cuốn Lịch sử ung thư – Hoàng để của bách bệnh và Your health Your decision. Những cuốn sách giúp bạn hiểu hơn về căn bệnh nan y mang tên ung thư để từ đó có lựa chọn điều trị tốt nhất.

Compare
Danh mục: ID sản phẩm: 4180

Mô tả

GIỚI THIỆU COMBO SÁCH QUYẾT ĐỊNH CỦA BẠN

CUỐN SÁCH YOUR HEALTH YOUR DECISIONS

Trong suốt cuộc đời của con người, không ai tránh khỏi việc tiếp xúc với hệ thống y tế. Mỗi tình huống tiếp xúc như vậy đều đòi hỏi những quyết định cần được đưa ra về những xét nghiệm, điều trị, đơn thuốc, v…v…

Với kinh nghiệm 40 năm làm việc trong ngành y với những vai trò khác nhau, từ bác sĩ, nhà nghiên cứu, biên tập viên báo khoa học, Bs. Robert Alan McNutt đã được chứng kiến vô số lần những quyết định như vậy được đưa ra. Trong phần lớn các tình huống, bác sĩ thường sẽ là người đưa ra lựa chọn, còn người bệnh chỉ cần tuân thủ theo những điều bác sĩ bảo họ phải làm. Cách tiếp cận của Bs. Robert Alan McNutt thì ngược lại: người bệnh mới là người quyết định. Ông cho rằng thay vì mô hình ra quyết định theo định hướng của bác sĩ hay chuyên gia y tế, người bệnh nên được tiếp cận vấn đề thông qua những bài tập được thiết kế nhằm cung cấp cho họ công cụ cũng như sự tự tin để so sánh và cân nhắc các phương án y tế dành cho bản thân và đưa ra lựa chọn cho chính mình.

Bác sĩ McNutt đã đưa ra dẫn chứng bằng những câu chuyện mà chính ông đã gặp phải hay nghe kể, về những bệnh nhân, đồng nghiệp cũng như bạn bè của ông: câu chuyện về người phụ nữ đã gặp đến 9 bác sĩ khác nhau để được tư vấn nhưng vẫn không thể ra quyết định; vị bác sĩ kê cho bệnh nhân loại thuốc theo đúng hướng dẫn điều trị được đưa ra để không bị trừ tiền hoa hồng, dù biết rõ loại thuốc đó không có tác dụng cho người bệnh; về 02 người đàn ông trước tình trạng bệnh tương tự nhau, lại có phương án xử lý hoàn toàn khác biệt; và còn nữa… Tất cả đều hướng đến một thông điệp rằng, ra quyết định y tế là một việc mang tính cá nhân, và đòi hỏi chính bản thân người bệnh phải tham gia và là người quyết định cuối cùng, và bác sĩ hay các cán bộ y tế chỉ đóng vai trò hỗ trợ trong quá trình này.

Mặc dù vậy, để đưa ra được quyết định chính xác, người bệnh cũng cần phải học cách so sánh giữa các lựa chọn trong trường hợp của bản thân, cũng như phương pháp tìm kiếm các thông tin để có thể đưa ra các so sánh đó.

Với độ dài không quá lớn, cách viết gần gũi với những câu chuyện thực ra chẳng hề xa lạ, cuốn sách sẽ giúp cho người đọc hiểu được phần nào các vấn đề liên quan đến việc ra quyết định sức khỏe, cũng như một số giải pháp để vượt qua chúng, giúp mọi người tự tin hơn với quá trình chăm sóc sức khỏe của bản thân mình.

CUỐN SÁCH LỊCH SỬ UNG THƯ – HOÀNG ĐẾ CỦA BÁCH BỆNH

Cuốn sách này là về lịch sử ung thư. Nó là biên niên sử về một căn bệnh cổ xưa – một thời là bí mật, một căn bệnh chỉ nên rỉ tai “nói thầm” với nhau – thường được nói một cách ẩn dụ thành một thực thể biến hình chết người có khả năng len lỏi vào tận các mặt chính trị, khoa học, y học; và thường được mô tả chắc chắn như một dịch bệnh khủng khiếp trong thế hệ của chúng ta. Đây cũng là “tiểu sử” theo nghĩa chân thật nhất của nó – một nỗ lực đi vào tâm trí của căn bệnh bất trị này, để hiểu rõ đặc tính của nó, và để đánh tan huyền thoại bí ẩn về nó. Nhưng mục đích tối thượng của tôi là đặt một câu hỏi vượt ra ngoài cuốn tiểu sử này: liệu ung thư có xâm chiếm tâm trí chúng ta trong tương lai không? Liệu có thể loại bỏ hoàn toàn căn bệnh đó ra khỏi cơ thể và cả xã hội chúng ta không?

Ung thư không phải là một bệnh duy nhất mà là nhiều bệnh. Chúng ta gọi chúng là ung thư vì chúng có chung một tính chất cơ bản: các tế bào phát triển bất thường. Và vượt ra ngoài tính chất sinh học chung đó, đã có những kịch bản về văn hóa và chín trị sâu sắc trải rộng qua nhiều kiểu ung thư tàn phá khác nhau để hợp nhất chúng thành những câu chuyện giống nhau. Không thể nào xem xét những câu chuyện theo từng biến thể của nó, nhưng tôi đã cố gắng làm nổi bật những nét lớn trải dài suốt 4.000 năm lịch sử ung thư.

———————————
Medinsights – Tri Thức Vì Sức Khỏe
📞 Hotline: 0932 32 99 59
📩 Email: cskh.medinsights@gmail.com
🌐 Website: https://medinsights.vn/
📍 Address:
VP HN: 11A/282 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội
CN HCM: Số 138C Nguyễn Đình Chiểu, Quận 3, TP HCM
CN Vinh: 211 Lê Duẩn, TP. Vinh, Nghệ An

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Combo sách Quyết định của bạn”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.