Skip to content Skip to footer
-20%

Chẩn trị COVID-19 bằng Đông Tây Y

159,000 127,200

CHẨN TRỊ COVID-19 BẰNG ĐÔNG TÂY Y mang đến cái nhìn trực diện cho độc giả bằng cách tiếp cận căn bệnh trên nhiều khía cạnh, bao gồm: đặc điểm lâm sàng, cơ chế ủ bệnh và phát bệnh, nguồn và cách lây nhiễm, tiêu chuẩn và quy trình chẩn đoán bệnh, tiến triển của căn bệnh trên toàn thế giới.

Compare

Mô tả

THÔNG TIN CHI TIẾT:

  • Tác giả: Trương Bá Lễ và Lưu Thanh Tuyền
  • Dịch giả: Trần Anh Tuấn
  • Số trang: 244 trang
  • Loại bìa: Bìa mềm
  • Khổ: 15x23cm

“Cuối năm 2019, một căn bệnh có tính truyền nhiễm cao bất ngờ ập đến, gây ảnh hưởng khủng khiếp đến sức khỏe con người, thậm chí cả cuộc sống và hoạt động sản xuất, đó chính là căn bệnh COVID-19.

Nhà nhà, người người đều biết đến cái tên “COVID-19”. Mức độ tổn hại do tai họa này gây ra không cần nói hẳn ai cũng rõ.

Trong giai đoạn nước sôi lửa bỏng, viện sĩ Trương Bá Lễ và giáo sư Lưu Thanh Tuyền cùng nhóm của mình đã ngược dòng đại dịch, đích thân đến vùng tâm dịch Vũ Hán tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc, lập nên bệnh viện dã chiến để khám chữa cho bệnh nhân, đồng thời không ngừng tổng kết kinh nghiệm điều trị lâm sàng, sử dụng các phương pháp thông tin hiện đại để phát triển ban khoa học nhằm ứng phó và khắc phục những khó khăn; cả điều trị lâm sàng và nghiên cứu khoa học đều không thể bỏ lỡ. Cuối cùng, đội ngũ bác sĩ đem những phương án điều trị, chẩn đoán lâm sàng quý giá và thành quả trong nghiên cứu khoa học viết nên cuốn sách Chẩn trị COVID-19 bằng Đông-Tây y, một tác phẩm đáng quý và đáng ngưỡng mộ.

Cuốn sách với nội dung phong phú, kết cấu rõ ràng, số liệu tỉ mỉ chính xác và khoa học, từ ngữ chặt chẽ, là cuốn sách gối đầu giường không thể thiếu của nhân viên y tế cũng như các nhà nghiên cứu khoa học.”

Trương Bá Lễ – Viện sĩ Viện Kỹ thuật Trung Quốc, Giáo sư Bệnh viện giải phóng quân

ĐÁNH GIÁ CỦA CHUYÊN GIA

Khi dịch COVID-19 đã và đang làm chao đảo thế giới trên mọi phương diện, việc thông qua thực tế chẩn trị trong các vùng dịch khắc nghiệt, thu thập dữ liệu thông tin và tổng hợp lại để có được tài liệu, sách vở nhằm giúp cộng đồng hiểu biết và thi hành những biện pháp cấp thiết; giúp đội ngũ nhân viên y tế có kinh nghiệm, phương án chẩn trị và triển khai hữu hiệu các đề tài nghiên cứu khoa học về căn bệnh quái ác này là hết sức cần thiết. Trong giai đoạn nước sôi lửa bỏng, cuốn Chẩn trị COVID-19 bằng Đông-Tây y của viện sĩ Trương Bá Lễ và giáo sư Lưu Thanh Tuyền cùng các cộng sự Trung Quốc, được ra đời từ tâm dịch Vũ Hán, là một tài liệu hết sức đáng quý, đáng trân trọng và ngưỡng mộ.

Đã có rất nhiều tài liệu, y thư viết về COVID-19 trên thế giới, nhưng tôi cho rằng cuốn sách này với nội dung hết sức phong phú, đầy đủ, kết cấu rõ ràng, số liệu tỉ mỉ, chính xác và khoa học về căn bệnh này là hết sức công phu và xứng đáng để trở thành một cuốn cẩm nang vàng cho mọi nhân viên y tế và các nhà nghiên cứu khoa học y học trong công cuộc phòng chống căn bệnh thế kỷ này. Còn một điều không thể không nhắc đến là với kiến thức và kinh nghiệm thâm sâu hàng nghìn năm của y học cổ truyền Trung Quốc, các tác giả đã tìm tòi, nghiên cứu, thực hành và đưa ra các phương án, phác đồ trị liệu và dự phòng cho căn bệnh nguy hiểm này bằng nhiều biện pháp có tính chất hệ thống và hữu hiệu của y học cổ truyền phương Đông. Phương pháp hiện đại, chẩn trị hết hợp hài hòa giữa y học phương Đông và phương Tây hẳn sẽ giúp chúng ta sớm khống chế và phòng ngừa tốt hơn căn bệnh COVID-19.

– ThS. BS. Hoàng Khánh Toàn Nguyên trưởng khoa Đông y, bệnh viện Trung ương Quân đội 108

—————————–
Medinsights – Tri Thức Vì Sức Khỏe
📞 Hotline: 0932 32 99 59
📩 Email: cskh.medinsights@gmail.com
🌐 Website: https://medinsights.vn/
📍 Address:
VP HN: 11A/282 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội
CN HCM: Số 138C Nguyễn Đình Chiểu, Quận 3, TP HCM
CN Vinh: 211 Lê Duẩn, TP. Vinh, Nghệ An

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Chẩn trị COVID-19 bằng Đông Tây Y”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.