Skip to content Skip to sidebar Skip to footer
Cách đơn giản nhất để tăng cường sức đề kháng phòng ngừa COVID-19

Để có thể tăng sức đề kháng giúp phòng ngừa COVID-19 thì bạn cần uống đủ nước, ngủ đủ giấc, thường xuyên tập thể dục,…

Trong những ngày vừa qua chúng ta có thể thấy được dịch đang ngày càng có những diễn biến phức tạp, ngoài những biện pháp giúp phòng chống dịch an toàn như đeo khẩu trang, không tụ tập, giữ khoảng cách… thì việc nâng cao sức đề kháng là điều vô cùng cần thiết.

Bởi người có sức đề kháng tốt thì có thể giúp chống lại các tác nhân có hại như là virus, vi khuẩn, ký sinh trùng…xâm nhập làm hại cơ thể. Do đó, những người có sức đề kháng tốt sẽ ít bị mắc bệnh hơn và có khả năng phục hồi nhanh hơn những người mắc bệnh.

Uống đủ nước để tăng sức đề kháng giúp phòng ngừa COVID-19
Uống đủ nước để tăng sức đề kháng giúp phòng ngừa COVID-19

Theo BS Trương Hữu Khanh, Trưởng Khoa nhiễm – thần kinh, BV Nhi đồng 1, thì sức đề kháng rất quan trọng với cơ thể con người. Tuy nhiên, sức đề kháng của mỗi người là khác nhauvaf phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó việc cung cấp đủ nước cho cơ thể, bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng và việc làm cần thiết để nâng cao sức đề kháng.

“Có hai vấn đề quan trọng để bảo vệ sức đề kháng là uống nước đầy đủ và ngủ đủ giấc. Tế bào bạch cầu rất cần nghỉ ngơi vào khoảng 21 giờ đến 3 giờ sáng. Sức đề kháng còn phụ thuộc vào chế độ dinh dưỡng, vì vậy cần bổ sung nhiều trái cây, rau xanh cho cơ thể. Đồng thời, chúng ta cần tập luyện thể dục, thể thao để tăng sức đề kháng”- BS Khanh chia sẻ.

Còn theo BS Lê Quốc Hùng, Trưởng khoa Bệnh nhiệt đới, BV Chợ Rẫy, thì chúng ta cần bổ sung đầy đủ các loại vitamin cần thiết như vitamin A, C và D.

Và để bổ sung vitamin A thì ngoài việc uống vitamin A định kỳ thì bạn có thể ăn thêm cà rốt, bí đỏ. Bổ sung vitamin C thì có thể bổ sung bằng cách ăn nhiều rau củ, quả. Còn với vitamin D thì có thể bổ sung bằng cách hấp thụ từ việc phơi nắng, uống thuốc theo yêu cầu. Bên cạnh đó, việc ngủ đủ giấc, uống đủ nước cũng là điều cần thiết để nâng cao sức đề kháng.

(Nguồn tin tổng hợp: 24h.com.vn)

>>> Bạn tìm hiểu thêm: Thêm 3 triệu chứng mới của người mắc COVID-19

Leave a comment

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.