Ban biên tập xin trân trọng giới thiệu đến bạn cuốn sách Lắng nghe cơ thể

Bạn hẳn đã từng nhiều lần thắc mắc về cơ thể và sức khỏe của mình. Nhưng bạn không biết phải hỏi ai hay để mở lời với người khác. Bạn tìm đến Google nhưng lại chỉ tìm thấy những niềm tin phi lý và những tranh luận không dứt. Cuốn sách Lắng nghe cơ thể sẽ là lời giải đáp cho những câu hỏi ấy, thậm chí cả những câu hỏi bạn chưa từng nghĩ đến.

Cuốn sách này là tập hợp những câu hỏi và câu trả lời mà tác giả thường gặp khi còn là một bác sĩ. Các câu hỏi trong sách được chia theo sáu phần, từ diện mạo, ăn uống cho đến những cơ quan đang chết đi. Mở đầu cho mỗi phần là câu chuyện về một nhân vật có thật và những vấn đề sức khỏe mà họ gặp phải. Qua mỗi câu chuyện, tác giả dẫn dắt chúng ta khám phá sâu hơn về những gì xảy ra với cơ thể và sức khỏe của mỗi người. Cuốn sách được viết bằng kiến thức y khoa của bản thân tác giả và rất nhiều cuộc phỏng vấn với các bác sĩ và nhà khoa học nổi tiếng. Dù chứa đựng nhiều kiến thức, nhưng tác giả vẫn có thể truyền tải chúng theo cách không hề khô khan, khó hiểu như chúng ta thường thấy như trong giáo trình; ngược lại, cuốn sách rất dễ hiểu và hài hước.

Ban biên tập xin trân trọng giới thiệu đến bạn cuốn sách Lắng nghe cơ thể

Tác giả James Hamblin vốn là một bác sĩ y khoa, nhưng từ năm 2012, anh đã chuyển sang làm phóng viên cho tờ The Atlantic. Anh còn là tác giả viết sách và giảng viên về chính sách y tế công cộng tại Đại học Yale. Dựa trên những trải nghiệm khi hành nghề y của mình, anh nhận thấy rằng chính sự thiếu hiểu biết là gốc rễ của nhiều căn bệnh nguy hiểm. Chính vì vậy, cuốn sách này là một công cụ hữu ích giúp bạn có thể hiểu về cơ thể cũng như những thông tin về sức khỏe trong một thế giới đầy rẫy những thông tin khoa học sai lệch hay những sự thật dựa trên marketing. Khi đọc cuốn sách này, bạn sẽ không chỉ được cười mà còn được biết rất nhiều thông tin từ vitamin, hệ miễn dịch, nước tăng lực hay vì sao tai bị ù.

Đôi khi, bạn chẳng thể tìm được câu trả lời cho những câu hỏi bạn đặt ra. Vì con người không hề đơn giản như thế. Hơn thế nữa, khi học được càng nhiều, bạn lại càng có nhiều câu hỏi. Chính vì thế, điểm quan trọng là chúng ta biết cách tư duy thay vì chỉ ghi nhớ thông tin một cách máy móc. Và việc tốt nhất mà chúng ta có thể làm là chuẩn bị để học về những điều sẽ đến.

Ban Biên tập Medinsights xin trân trọng giới thiệu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *