Ba cách chuẩn bị cho một giấc ngủ ngon mà bạn nên thực hiện

Ai có thể nghĩ rằng những giây phút mơ màng ban đêm lại có giá trị như vậy? Các nghiên cứu cho thấy giấc ngủ mang lại lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe. Giấc ngủ sạc năng lượng cho não bộ và đưa vỏ não trước trán quay về trạng thái tỉnh táo nhất. Có ba cách chuẩn bị cho một giấc ngủ ngon mà bạn nên tập trung thực hiện.

  • Tạo một không gian ngủ dễ chịu: Cố gắng giữ cho phòng ngủ thật yên tĩnh và thanh bình. Hãy loại bỏ những thứ gây xao nhãng (ví dụ: tivi, máy tính, điện thoại, máy tính bảng). Loại bỏ hết các thiết bị điện tử kích thích mắt và não.
Tạo một không gian ngủ dễ chịu
  • Chuẩn bị cho giấc ngủ: Lên kế hoạch cắt bỏ tất cả thực phẩm chứa caffeine sau 2 giờ chiều. Xây dựng một thói quen trước khi đi ngủ để báo cho cơ thể biết rằng đã đến lúc nghỉ ngơi. Dù không ở trong phòng ngủ, bạn cũng nên hạn chế tiếp xúc với ánh sáng quá chói trong vòng 1 giờ trước khi đi ngủ và sử dụng kính ngăn ánh sáng xanh nếu phải nhìn màn hình vào buổi tối. Duy trì ánh sáng nhẹ trong nhà trước giờ ngủ, đặc biệt là trong phòng ngủ của bạn. Điều chỉnh nhiệt độ phòng ngủ ở mức vừa phải.
  • Thư giãn: Ngay trước khi đi ngủ, bạn có thể nghe nhạc êm dịu hoặc đọc sách. Bạn cũng có thể viết nhật ký biết ơn và thiền trước khi ngủ.

Thật không dễ dàng để có được giấc ngủ ổn định và chất lượng. Bạn có thể mất một khoảng thời gian để quen với thói quen ngủ mới. Đừng mong đợi mình sẽ có được một đêm nghỉ ngơi hoàn hảo ngay lập tức. Tuy nhiên, bạn hãy nhớ rằng, dù chất lượng giấc ngủ chỉ được cải thiện một chút, sức khỏe và não bộ cũng đã được hỗ trợ rất nhiều.

(Trích từ cuốn sách “Thanh lọc não bộ” – Bác sĩ David Perlmutter, Austin Perlmutter, Kristin Loberg chấp bút)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *